Nghi vấn quanh vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

0
30

Sau đây là một vài vấn đề mà những người việt trong và ngoài nước, cũng như trên mạng xã hội truyền thông, trong đó có những nhà chuyên gia như Luật Sư , bác Sỹ, và bao gồm cả tôi nữa… đang quan tâm như sau:
1. Hai thanh niên ốm như gò ma, mà có khả năng trói chặt tay chân 5 người , đâm vào ngực và cắt cổ gần lìa khỏi đầu từng người một với một con dao nhỏ mà hầu như không có dấu hiệu kháng cự nào, và cả 2 nghi can không có một vết tích trầy xước nào do va trạm được công bố?
2. Dấu vân tay trên bức tường không đem đi giám định để xác định là của ai mà chỉ nói là có thể dấu vân tay đã có trước khi vụ án xảy ra. phá án là chính xác chứ không nói lời đón mò. hoặc có thể này thể kia,
3. Không có cơ sở khoa học pháp y để định tội 100% thuộc về 2 đối tượng nghi can trên, mà chỉ đơn giản là lấy khẩu cung chỉ trong chưa được 2 ngày…. theo luật là phải đem giám định ADN và dấu vân tay của 2 đối tượng…. để tránh phán án oan cho nghi can hoặc để xót người xót tội, vì thời gian qua nhiều vụ án oan xảy ra do nóng lòng bắt hung thủ để trấn an dư luận hoặc muốn được tiền thưởng hay thăng quan tiến chức của các sở ngành cơ quan nhà nước…..
4. Khi báo chí hỏi ban chuyên án tại sao không cho thực hiện lại cảnh thảm sát của hung thủ thì chỉ trả lời là không cần thiết. Vậy những vụ thảm sát của tên trọng nghĩa chặt người yêu thì cho dựng lại, đằng này 6 người mà là nhà kinh doanh giỏi, thì lại là không cần thiết? mọi người đều muốn biết 2 nghi phạm này có tài đến cở nào mà thực hiện trót lọt không để lại dấu vết trong khi chưa từng bị tiền án hay tiền sự….
5. Hai nghi can nói là vô trả thù tình và cướp, nhưng khi cướp xong rồi thì không có tiền, về nhà rửa mặt xong xin ba hắn 500 nghìn đồng đi nhậu với bạn , vậy cướp của để làm gì, và số tiền 1,7 tỷ vẩn còn y nguyên tại nhà nạn nhân, xe 5 tỷ vẫn còn y nguyên … đi vô nhà đại gia tỷ phú mà cướp cái laptop, vài cái điện thoại và vài triệu đồng??? không đủ tiền cho 2 đứa mua đồ nghề để cướp, gồm dao và súng bi và súng điện….
6. Ban chuyên án tuyên bố là bé Na chính là con của ông Mỹ và bà Nga, vậy thì giấy khai sinh đâu, cho dù có giấy khai sinh cũng chưa chính xác, vì vn có tiền muốn sửa đổi gì cũng được, muốn tuyên bố với công chúng thì cần xác minh ADN của bé và Nghi can và nạn nhân sẽ biết rỏ, sao vội tuyên bố sớm vậy, ko một chút do dự.
7. Ban chuyên án nói là bé cháu trai 14t của nạn nhân mở cửa cho nghi phạm vô nhà, để đổi lấy tiền chơi game, vậy bé ấy thường chơi game ở đâu?, Một đại gia khét tiếng vậy không thể cho nó cái laptop và kết nối mạng để nó tự ở nhà chơi game hay sao mà phải cần tiền ra ngoài chơi game??? ban chuyên án có hỏi ba của bé, hoặc chú ,cô cậu bé về tiền sử hay chơi game không?
8. Camera tự nhiên bị hư do sửa chửa nhà sau. sửa chửa nhà có liên quan gì??? trừ khi camera lâu ngày nó tự động hư, hoặc ai phá nó mới hư. cho dù có hư thì hư một vài cái, chứ sao hư hết, trừ khi hư máy chủ, mà máy chủ hư thì chắc chắn họ sẽ thay cái khác… Và camera đó đã hư bao lâu rồi???
9. Sao cái đêm đó người làm đột xuất về nhà có việc. vậy việc đó là việc gì? và bà giúp việc có chìa khóa vô nhà riêng hay không?
10. Cho dù nghi can có thù với nạn nhân cở nào đi nữa cũng không trảm lìa đầu ra được với cái dao nhỏ vậy, trừ khi nghi can ngồi chịu khó cắt từ từ. Và họ cũng là ân nhân giúp đở nghi can, nghi cán vốn hiền lành, cho dù có giết cũng không cố tình cắt lìa cổ.
11. Sao đột nhiên nhiều sự trùng hợp sảy ra, thí dụ như bảo vệ nghỉ việc, bà giúp việc về nhà, camera hư….
12. Không nghe ban chuyên án thẩm vấn hay báo chí nói gì về bà con gia đình nạn nhân, anh chị em ông Mỹ, hay ít nhất gia đình bà con cũng lên tiếng….. chỉ thấy toàn là khóc…..
13. Ban chuyên án không nói rỏ giám định chính xác về nguyên nhân gây ra cái chết… ví dụ chết vì bị cắt cổ hay bị đập đầu trước rồi cắt cổ sau….
14. Khi tẩm liệm không cho ai vào ngoại trừ ban chuyên án và người nhà thân nhân ( tin không biết có chính xác không)
Chúng tôi cầu mong ban chuyên án làm đúng trách nhiệm, và tìm ra kẻ chủ mưu đích thực trong vụ án man rợ này, để giúp cho nạn nhân đòi lại được sự công bằng nơi chín suối, cũng như chấn an dư luận và làm cho nhân dân tin tưởng hơn về công việc cao cả của các ban ngành nhà nước nói chung, và lực lượng trinh sát phá án nói riêng.

Theo FB Dương Thiên Hoàng