Nghị sĩ Mỹ ‘đủ bằng chứng’ buộc tội Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hạ nghị sĩ Adam Schiff, thành viên ban hội thẩm của ủy ban, cho biết ông muốn Bộ Tư pháp “điều tra mọi cáo buộc đáng tin cậy về hành vi phạm tội của ông Donald Trump”.

Thành viên ủy ban điều tra vụ bạo động Điện Capitol cho biết họ đã có đủ bằng chứng buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump vì tìm cách lật ngược kết quả bầu cử 2020.

Ủy ban điều tra vụ bạo động Điện Capitol của Hạ viện Mỹ ngày 12/6 đã thông báo người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bill Stepien, nằm trong số các nhân chứng dự kiến ​​làm chứng tại phiên điều trần ngày 13/6, AP đưa tin.

Hạ nghị sĩ Adam Schiff, thành viên ban hội thẩm của ủy ban, cho biết ông muốn Bộ Tư pháp “điều tra mọi cáo buộc đáng tin cậy về hành vi phạm tội của ông Donald Trump”.

Ủy ban đã tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên vào tuần trước, đưa ra những bằng chứng chống lại ông Trump về việc ông không ngừng thúc đẩy những tuyên bố sai sự thật rằng cuộc bầu cử 2020 là gian lận.

Bằng chứng bổ sung sẽ được công bố trong các phiên điều trần trong tuần này.

Danh sách nhân chứng tham gia vào phiên điều trần cũng bao gồm BJay Pak – công tố viên liên bang hàng đầu ở Atlanta – và Chris Stirewalt, cựu biên tập viên chính trị cho Fox News.

Ủy ban cho biết hầu hết người được phỏng vấn trong cuộc điều tra đều tự nguyện đến trình diện, dù một số yêu cầu trát hầu tòa.

Các thành viên ủy ban cho biết họ cũng sẽ đưa ra bằng chứng rõ ràng rằng nhiều chính trị gia đảng Cộng hòa, bao gồm cả nghị sĩ Scott Perry, đã tìm cách thuyết phục ông Trump bảo vệ họ khỏi bị truy tố.

Ông Perry ngày 11/6 đã phủ nhận hành vi này.

“Chúng tôi sẽ không buộc tội hoặc nói mà không có bằng chứng”, hạ nghị sĩ Adam Kinzinger, thành viên ban hội thẩm của ủy ban, nói.