Nghị Sĩ Dân Chủ 84 tuổi Dianne Feinstein chưa muốn về hưu

Hai Nghị Sĩ Dân Chủ Dianne Feinstein (phải) và Ron Wyden trong cuộc điều trần của Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện ngày 22 Tháng Sáu. (Hình: AP/J. Scott Applewhite)

Bà Dianne Feinstein, thượng nghị sĩ lớn tuổi nhất Hoa Kỳ và đại diện cho tiểu bang California, mặc dù bước sang tuổi 84 vào hôm Thứ Năm nhưng vẫn tỏ dấu hiệu cho thấy bà muốn vận động tái ứng cử thay vì về nghỉ hưu.

Theo Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA), trong khi nữ dân cử đảng Dân Chủ tỏ ra dè dặt khi được hỏi liệu bà có tính tái ứng cử cho nhiệm kỳ thứ năm vào năm tới hay không, thì ủy ban chính trị của bà không chút mập mờ khi đưa ra khẩu hiệu “Feinstein for Senate 2018” và chỉ trong ba tháng đầu năm nay đã gây quỹ vận động được hơn $650,000.

Bà Feinstein giữ vai trò chủ chốt của đảng Dân Chủ tại Quốc Hội, nơi bà chất vấn Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions và cựu Giám Đốc FBI James Comey, về sự liên hệ giữa họ với Tổng Thống Donald Trump trong cuộc điều tra về sự ảnh hưởng của người Nga với chiến dịch vận động tranh cử tổng thống năm 2016.

Bà Feinstein là nhân vật cao cấp phe Dân Chủ trong Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, nơi đang điều tra về những trường hợp đằng sau việc ông Trump sa thải ông Comey. Hôm Thứ Sáu tuần qua, bà cảnh cáo rằng ông Trump có thể có mưu toan sa thải điều tra viên đặc biệt, ông Robert Mueller, liên quan đến việc ông Trump có thể cản trở công lý.

Bà cũng có chân trong Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện đang điều tra việc Nga xen vào cuộc bầu cử và nghi vấn phải chăng có sự thông đồng giữa Nga với ban vận động tranh cử của ông Trump.

:NV:

SHARE