Nghi phạm nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng khai do bức xúc về đất ở bán đảo Sơn Trà

Tối 21/8, Cục Cảnh sát hình sự (C45 – Bộ Công an) cho biết, sau khi được di lý ra Hà Nội, bước đầu cơ quan này đã làm rõ động cơ của ông Đào Tấn Cường (Phó Giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng), nghi phạm trong vụ việc nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Thông tin ban đầu, tại cơ quan điều tra, ông Đào Tấn Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng.

Theo đó, ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây, UBND TP.Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Tài liệu của công an cho thấy, cả vào thời điểm 1 – 2 giờ sáng, nhiều lần số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ nhận được tin nhắn từ người lạ đe dọa sẽ gây nguy hiểm cho cá nhân ông và người thân. Ngoài nhắn tin, số lạ còn “nháy máy” cho ông Thơ để quấy rối.

Ngoài ra, cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bị người lạ nhắn tin dọa, Bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc, giao cho Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Trực tiếp lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đã nhiều lần vào Đà Nẵng để chỉ đạo công tác điều tra, phá án.

Cũng theo thông tin của Cục Cảnh sát hình sự, trong ngày bắt nghi phạm Đào Tấn Cường, Cục trưởng Hồ Sỹ Tiến trực tiếp có mặt.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ các tình tiết có liên quan.