Nghi phạm người Việt giết thuyền viên Hàn Quốc đã về tới Seoul Facebook

0
9

Hai nghi phạm người Việt Nam đã về tới Seoul.

Hai nghi phạm, cùng 32 tuổi, bị buộc tội đã giết chết thuyền trưởng 43 tuổi và một kỹ sư 42 tuổi trên tàu đánh cá Kwang Hyun 803 ở khu vực vùng biển gần Seychelles hôm 20/6 vừa qua. Hai nghi phạm người Việt đã từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tội danh của họ.

Cả hai đã đến Sân bay quốc tế Incheon dưới sự giám sát chặt chẽ của các sĩ quan thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển. Thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: “Sau khi tiến hành các cuộc đàm phán ngoại giao với các quốc gia liên quan về việc dẫn độ nghi phạm, Bộ Ngoại giao đã nhận được sự hợp tác từ chính phủ Ấn Độ để đưa hai nghi phạm trở lại Hàn Quốc thông qua sân bay Mumbai sau khi thực hiện các thủ tục xuất cảnh”.

Hai nghi phạm đã rời Seychelles hôm 28/6 và dừng lại ở Mumbai trên đường về Seoul do không có chuyến bay thẳng từ quốc đảo này tới sân bay Incheon.

Một thành viên gia đình nạn nhân cho biết: “Thi thể anh trai tôi đang ở trong tình trạng rất tồi tệ. Tôi không thể tha thứ cho những kẻ giết người. Thậm chí các điều tra viên đã nói với tôi rằng tôi không nên nhìn người nhà vì thi thể đã bị phá hủy trầm trọng”.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã tiến hành các nỗ lực ngoại giao để đưa hai nghi phạm từ Seychelles về nước bởi vụ việc xảy ra trên vùng lãnh hải quốc tế nơi các quy định về trao trả không được áp dụng.

Các điều tra viên cho biết họ sẽ tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân đằng sau vụ ám sát trên, cũng như quyết định xem các thuyền viên khác đã làm gì khi vụ việc xảy ra.

Theo Yonhap