Nghi phạm gây án mạng ở Charleston đòi tự bào chữa lấy

Nghi phạm gây án mạng ở Charleston đòi tự bào chữa lấy

Shares

Dylann Roof, kẻ đang đối mặt với án tử hình về tội giết chết 9 người da đen tại một nhà thờ ở thành phố Charleston, bang South Carolina.

Dylann Roof, kẻ đang đối mặt với án tử hình về tội giết chết 9 người da đen tại một nhà thờ ở thành phố Charleston, bang South Carolina, trong một vụ giết người vì động cơ hận thù chủng tộc, nói với một thẩm phán rằng anh ta không có ý định gọi bất kỳ nhân chứng nào hay chưng ra bất kỳ bằng chứng nào trong giai đoạn định án của phiên xét xử.

Hôm thứ Tư 28/12, Roof cho biết vẫn giữ ý định tự bào chữa cho chính mình khi giai đoạn định án bắt đầu vào tuần tới. Thẩm phán Richard Gergel cho biết Roof vẫn có thể thay đổi ý định đó của mình.

Roof tự bào chữa cho mình sau khi khước từ sự trợ giúp của các luật sư sau khi một bồi thẩm đoàn kết tội anh ta về 33 tội danh liên quan tới tội giết người do hận thù sắc tộc và cản trở công lý hồi đầu tháng này.

Các luật sư bảo vệ cho Roof nói anh ta không muốn luật sư bào chữa cho mình bởi vì họ muốn trưng ra những bằng chứng mà Roof cho là gây bối rối, với mục đích giúp anh ta thoát án tử hình.

VOA

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.