Nghi phạm định nhồi bom vào máy xay thịt tấn công phi cơ Australia

0
10
Police search for evidence at a block of flats in the Sydney suburb of Lakemba on July 31, 2017, after counter-terrorism raids across the city on the weekend. Four men accused of plotting to bring down a plane planned to use poisonous gas or a crude bomb disguised as a meat mincer, reports said, with Australian officials calling preparations "advanced". The men -- reportedly two Lebanese-Australian fathers and their sons -- were arrested in raids across Sydney on Saturday evening. / AFP PHOTO / WILLIAM WEST (Photo credit should read WILLIAM WEST/AFP/Getty Images)
Cảnh sát tìm bằng chứng sau một cuộc truy quét ở Sydney. Ảnh: SkyNews.

Hai cặp bố con người Australia gốc Lebanon bị bắt trong các cuộc truy quét sáng 29/7 ở thành phố Sydney. Những người này được cho là định xách tay một thiết bị lên chuyến bay thương mại từ Sydney tới một điểm đến ở Trung Đông, theo Sydney Daily Telegraph.

Âm mưu được xác định là sử dụng mùn cưa và chất nổ giấu trong một thiết bị nhà bếp như một máy xay thịt.

Theo báo Australia, một máy xay đang bị kiểm tra. Nhiều nguồn tin cho rằng đó là một thiết bị “phi truyền thống”, có thể nhả khí độc có gốc sulphur. Điều này có thể làm mọi người trên máy bay chết hoặc bất động.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho hay các kế hoạch rất “tinh vi” nhưng từ chối bình luận các thông tin trái chiều về phương thức tấn công. “Tôi phải tôn trọng sự minh bạch của cuộc điều tra”, ông nói, cho rằng động cơ có thể là “khủng bố Hồi giáo cực đoan”.

Theo Vnexpress