Nghi phạm cưỡng hiếp khai gian tuổi khi xin tị nạn

0
7

Cậu bé 12 tuổi bị cưỡng hiếp gần một trung tâm tị nạn Thụy Điển. Ảnh: Daily Mail

Vụ tấn công xảy ra bên ngoài một trung tâm tị nạn của chính phủ dành cho người nhập cư vị thành niên không có gia đình ở Alvesta, tỉnh Smaland hồi đầu tháng 1.

Cậu bé 12 tuổi đã bị 2 nghi phạm đánh đập và thay phiên cưỡng hiếp. Một nghi phạm còn dùng điện thoại di động quay lại cảnh tấn công nạn nhân rồi gửi clip đến điện thoại tên còn lại.

Được biết một trong hai kẻ tấn công đã ở chung phòng với bé trai 12 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Hai kẻ tấn công nói rằng mình chỉ mới 15 và 16 tuổi khi nộp đơn xin tị nạn tại Thụy Điển. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra, hai thanh niên này bị phát hiện đã trên 18 tuổi.

Công tố viên Emma Berge cho biết bà thu thập được thông tin về năm sinh của hai nghi phạm trên mạng xã hội Facebook là 1997 và 1971.

Riêng người tự nhận sinh năm 1971 giới thiệu trên trang Facebook rằng từng làm nhân viên cơ khí tại Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Bà Berge nói bà không chắc người này đã 45 tuổi nhưng khẳng định tuổi của y là trên 18.

“Kết luận trên được đưa ra sau quá trình giám định răng và đánh giá tuổi do Hội đồng Pháp y quốc gia thực hiện cùng với thông tin trên mạng xã hội Facebook và một số nguồn tin khác. Ngoại hình và nhận thức của họ cũng được xem xét” – bà Berge giải thích.

Cả hai đã bị buộc tội cưỡng hiếp người vị thành niên cũng như khiêu dâm trẻ em tại tòa án. Tuy nhiên, cả hai đều phủ nhận mọi cáo buộc.

 (Theo Daily Mail)