Nghi phạm cuồng ghen: ‘Em cũng đã giết con vợ em rồi’

0
19

Nghi phạm Trần Đình Thịnh khi vừa bị bắt

Lời cay nghiệt của kẻ cuồng ghen: Xuống mồ mà yêu đương

Theo các điều tra viên, sau khi thừa nhận giết chết anh Trần Văn Lai (39 tuổi, trú thôn Tân Xuân, xã Gio Việt) vào đêm 20.8, Thịnh nói gọn lỏn: “Em cũng đã giết con vợ em rồi, cách đây 2 ngày, ở Bình Dương. Giết cả 2 đứa nó để xuống dưới kia mà yêu đương”.

Theo lời khai ban đầu của Thịnh, suốt một thời gian dài, Thịnh và vợ (chị Quách Thị Thơm, 30 tuổi, quê Thanh Hóa) thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Thịnh nghi chị Thơm có quan hệ bất chính với anh Lai. Chị Thơm sau đó bỏ vào Bình Dương ở với người thân. Cách đây khoảng 1 tuần, Thịnh vào Bình Dương gặp chị Thơm. Đêm 19.8, tại một nhà nghỉ ở thị xã Thuận An (Bình Dương), Thịnh đâm chết chị Thơm.

Thịnh khai báo, đến ngày 20.8, Thịnh đi máy bay từ TP.HCM ra Huế. Sau khi về đến nhà ở huyện Cam Lộ, Thịnh chuẩn bị hung khí, tối cùng ngày thì đến nhà anh Lai.

Công an huyện Gio Linh cho biết Thịnh rất bình tĩnh khai nhận rằng khoảng 20 giờ ngày 20.8, Thịnh đi vào nhà anh Lai. Khi thấy vợ chồng anh Lai đang nằm trên giường, Thịnh vung mã tấu chém chết anh Lai, rồi bỏ chạy ra ngoài, vứt lại chiếc xe máy…

Lúc này, vợ anh Lai choàng tỉnh, hô hoán.

Trắng đêm vây bắt nghi phạm

Đại tá Trần Đức Việt, (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết ông đã có mặt ngay tại hiện trường khi nhận được tin báo về vụ án mạng kinh hoàng. Công an Quảng Trị đã huy động tổng cộng khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, lần theo dấu vết nghi phạm

“Chúng tôi đã thức trắng đêm để phá án”, 1 vị lãnh đạo công an huyện Gio Linh kể lại. Cũng theo vị lãnh đạo này, từ biển số chiếc xe máy bỏ lại, chỉ đến hơn 22 giờ ngày 20.8, lực lượng công an đã khoanh vùng nghi phạm là Trần Đình Thịnh. Lúc này, một mặt lực lượng công an yêu cầu thân nhân của Thịnh tiếp tục liên lạc, động viên nghi phạm, một mặt xác định rồi khép chặt khu vực nghi phạm đang ẩn nấp.

Đến khoảng gần 6 giờ ngày 21.8, lực lượng công an đã bắt giữ Thịnh tại khu vực nghĩa địa của thôn Tân Xuân. Ngay sau đó, cơ quan công an đưa Thịnh về trụ sở UBND xã Gio Việt khai thác nhanh và thu giữ hung khí gây án là 1 mã tấu dài gần cả mét.

Trưa ngày 21.8, tại buổi họp họp rút kinh nghiệm sau vụ án, đại tá Vũ Chiến Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đánh giá: “Việc phối hợp nhịp nhàng, đánh án một cách nhanh, gọn, bắt được nghi phạm đã giúp dư luận, người dân không hoang mang”.

Bàn giao thi thể nạn nhân ở Bình Dương cho gia đình

Chiều 21.8, Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi và làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân Quách Thị Thơm (30 tuổi, quê Thanh Hóa) cho gia đình an táng…

Trước đó, chiều tối 20.8, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường tại nhà nghỉ S.S (khu phố 1A, phường An Phú, Thuận An, Bình Dương) nơi phát hiện thi thể nạn nhân Thơm.

Theo Công an Bình Dương, chiều 20.8, nhân viên nhà nghỉ phát hiện chị Thơm chết trong phòng ở lầu 1 của nhà nghỉ, trên người có nhiều vết thương, máu me bê bết. Quản lý nhà nghỉ S.S cho biết ngày 19.8, nạn nhân cùng với người đàn ông thuê phòng nghỉ qua đêm tại đây.

Sau đó nhân viên nhà nghỉ không thấy khách trả phòng nên mở cửa, phát hiện nạn nhân nữ đã chết trước đó nhiều giờ. Người đàn ông thuê phòng nghỉ cùng với nạn nhân đã rời khỏi nhà nghỉ mà nhân viên phục vụ không hay biết.

Cơ quan điều tra đã tiến hành mở camera của nhà nghỉ, đối chiếu hình ảnh, cho thấy người đàn ông đã thuê phòng với nạn nhân sau đó rời khỏi hiện trường trùng khớp với tấm ảnh của Thịnh mà người nhà nạn nhân Thơm cung cấp.

Người nhà nạn nhân Thơm cho biết ngày 18.8, Thịnh đến gặp chị Thơm tại nhà người thân, sau đó Thịnh xin phép chở chị Thơm đi ăn tối rồi không quay trở lại cho đến khi phát hiện thi thể chị Thơm.