Home Việt Nam Nghi ‘gạo nhựa’, người dân làm thực nghiệm

Nghi ‘gạo nhựa’, người dân làm thực nghiệm

0
13
Gạo bốc cháy ngay trên chảo có mùi như mùi nhựa ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Trước đó, chiều 4.10, trước sự chứng kiến của cán bộ Đội quản lý thị trường H.Châu Thành (Tây Ninh), anh Trần Văn Quốc đã thực nghiệm bằng cách rang số gạo gia đình anh đang bảo quan do nghi ngờ “gạo nhựa”. Kết quả khi gạo rang đã bốc cháy ngay trên chảo và có mùi như mùi nhựa.

Nghi
Cơm để qua đêm có hiện tượng bất thường Ảnh: Giang Phương

Anh Quốc trình bày, số gạo trên là của anh Đào Văn Hoàng (người ở trọ gần nhà anh Quốc). Trước đó, ngày 1.10, anh Hoàng ăn ở một quán cơm trên địa bàn H.Châu Thành thấy gạo nấu ngon nên chia lại 5 kg về dùng.

Thế nhưng, khi anh Hoàng đem số gạo trên về nấu thì anh Hoàng phát hiện gạo có nhiều vấn đề bất thường nên đưa cho anh Quốc tìm hiểu, bảo quản.

Theo anh Quốc, điều lạ là khi nấu chín để đến sáng hôm sau, gạo đóng lại từng cục, bên ngoài có lớp màng trắng như nhựa và có mùi khó chịu. Đồng thời anh Quốc lấy gạo ra rang trên chảo, chỉ vài phút sau gạo trong chảo chuyển sang màu đen và bốc cháy ngùn ngụt có mùi như nhựa cháy. Sau đó, anh Quốc đã trình báo lên cơ quan chức năng UBND TT.Châu Thành.

Một lãnh đạo UBND TT.Châu Thành cho biết, sau khi nhận tin báo của anh Quốc về sự xuất hiện của gạo bất thường trên địa bàn, UBND TT.Châu Thành đã đến gặp anh Quốc ghi nhận sự việc, tiến hành xác minh đồng thời báo cáo vụ việc cho UBND H.Châu Thành. Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng H.Châu Thành tiếp tục xác minh.

Theo Thanh niên

SHARE