Nghi con bị hiếp dâm, bố dùng xà beng đánh gãy chân bạn trai của con gái

0
7

Bị cáo Trung (áo sáng màu) bị bắt ngay tại tòa.

Dụ tới nhà, đánh người gãy chân

Theo cáo trạng, vào tối 19.4.2014, Lê Thị Phương Lan nghe con mình là cháu L.N.K.Q (18 tuổi) bị Trần Minh Toàn (23 tuổi, ngụ cùng xã, bạn trai của Q) hiếp dâm nên đã gọi Toàn qua nhà nói chuyện. Do Toàn không thừa nhận hành vi hiếp dâm nên bị Lan và con trai dùng còng số 8 khóa tay lại, rồi cả hai cùng đánh đập Toàn. Sau đó, Lê Tấn Trung về đến nhà, nghe vợ và con nói lại cũng xông vào đánh Toàn. Khi Công an xã Suối Cát, Xuân Lộc, Đồng Nai đến hiện trường vụ việc, Trung vẫn không mở cửa mà nói đợi Công an huyện Xuân Lộc tới mới cho vào giải quyết. Thấy tình trạng anh Toàn nguy kịch, lực lượng công an xã và người dân đã xô đổ cổng nhà Trung để vào đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Người dân xã Suối Cát cho biết, chiều 19.4.2014, nghe nhiều tiếng kêu cứu từ nhà ông Trung. Mọi người đã có mặt nhưng không thể can thiệp cho đến khi công an huyện xuất hiện, anh Trần Minh Toàn mới được giải cứu. Anh Toàn được đưa đến bệnh viện trong tình trạng chân bị gãy, hai cổ tay bị trầy, mặt trước của hai cẳng chân có vết thương chảy máu, eo phải và phần dưới nách trái tím bầm.

Toàn cho biết, anh quen với Q – cô con gái đang học lớp 11 của ông Trung – cách đây hai tháng, trong một lần đi đám cưới. Người nhà của Toàn, trong đó có mẹ anh, biết mối quan hệ của hai người và xem đó như chuyện công khai. Đến chiều 19.4.2014, trong lúc Q ghé tiệm chụp ảnh của Toàn chơi thì anh trai của Q xuất hiện gọi em gái về. Đến khoảng 22h30 tối cùng ngày, anh trai của Q nhắn tin bảo Toàn qua nhà gấp. Tưởng gia đình gọi đến hỏi chuyện hai người quen nhau, song vừa vào nhà thì mẹ của Q cho rằng Toàn hại đời con gái bà nên ôm Toàn lại, còn người anh trai thì dùng còng số 8 còng tay Toàn.

Sau đó, Toàn bị đánh tới tấp và chỉ biết kêu cứu. Hàng xóm có người nghe được nên đưa mẹ Toàn đến, nhưng khi bà vừa có mặt thì cũng là lúc ông Trung về đến nhà. Ông ta xô mẹ Toàn ra, đóng cửa nhà lại, lôi Toàn vào phòng trong, dùng cây xà beng đánh vào chân. Tay bị còng, Toàn chỉ còn cách nằm ngửa, đưa tay ra đỡ. Sự việc chỉ được giải quyết khi lực lượng công an địa phương có mặt. Theo kết quả giám định, anh Toàn bị thương tật với tỉ lệ 20%.

Cả nhà hầu tòa, ông bố bị bắt ngay tại tòa

Ngày 22.6, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” đối với các bị cáo trong vụ “đánh gãy chân người yêu của con gái”. Vụ án đặc biệt khi các bị cáo là người trong một gia đình, nhân chứng là cô con gái, còn bị hại lại là bạn trai của con gái. Các bị cáo gồm: Lê Tấn Trung (45 tuổi), Lê Thị Phương Lan (43 tuổi, vợ Trung) và Lê Tấn Trí (21 tuổi, con của Trung và Lan, đều ngụ xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trung 2 năm tù giam, thực hiện bắt giam ngay tại tòa, bị cáo Lan và Trí cùng mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Yêu cầu gia đình Lê Tấn Trung bồi thường cho người bị hại số tiền gần 105 triệu đồng. HĐXX cho rằng, bị cáo Trung là người tham gia phạm tội tích cực và thương tích của người bị hại chủ yếu do bị cáo Trung gây nên. Do vậy, đã tiến hành bắt ngay tại tòa.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27.9.2014, TAND huyện Xuân Lộc đã tuyên phạt bị cáo Lê Tấn Trung 2 năm tù (cho hưởng án treo); Lê Thị Phương Lan và Lê Tấn Trí mỗi bị cáo 18 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội “cố ý gây thương tích”.

Theo Lao động