Nghi chồng mờ ám với cô đồng nghiệp dù anh tỏ vẻ chê bai

0
21

Tôi 35 tuổi, bằng tuổi chồng. Chúng tôi có 2 con gái, bé đầu 7 tuổi, bé thứ 2 được 6 tháng tuổi. Vào thời điểm tôi mới có bầu là tháng 4,5 năm ngoái, tôi bị ốm nghén rất mệt mỏi, chồng viện lý do bận công việc nên không chăm sóc gì được cho tôi mà còn mặc kệ việc gia đình và việc chăm con gái lớn. Sau đó khoảng 2 tháng cũng là lúc tôi đỡ nghén hơn, anh cũng rỗi việc và bắt đầu những chuỗi ngày đi đá bóng, xong về đi nhậu đến đêm. Ngoài ra, thỉnh thoảng lại phát sinh đi sinh nhật người này, đám cưới người kia, đầy tháng con nhà này hoặc lại chia tay các cô chú về hưu. Anh đi suốt, gia đình chẳng mấy khi ăn cơm tối mà có anh.

Mọi việc vẫn cứ diễn ra như thế đến tận lúc tôi sinh em bé vào tháng 12 năm ngoái. Do vỡ ối tôi phải nhập viện lúc 2h sáng, anh cũng đưa vào và chăm sóc 2 mẹ con trong 2 ngày ở viện (tôi sinh thường). Sau đó anh lại tiếp tục chuỗi ngày đi từ sáng đến đêm như mọi khi. Lúc tôi mới sinh được mấy ngày, anh tham gia liên hoan ở công ty và say mèm đến nỗi không còn đi nổi và phải nhờ đồng nghiệp đưa taxi về tận nhà. Nhìn con còn đỏ hỏn một bên và chồng say khướt bên cạnh, tôi thấy thương thân mình quá, thương các con. Nói thêm là trong thời gian ở cữ, tôi được bố mẹ chồng chăm sóc rất tốt còn chồng vẫn đi làm bình thường, đêm cũng không phụ giúp tôi chăm con mấy, vì thương chồng còn đi làm nên tôi cố gồng mình lên dù cũng rất mệt mỏi.

Gần đây, tần suất anh đi càng nhiều hơn. Có lần tôi chở con qua công ty chồng và cho cháu vào gọi bố, các đồng nghiệp bảo: Bố cháu đi với dì 2 rồi nên con bé quay ra nói với tôi như thế, hai mẹ con lại về. Tôi có biết mọi người trêu anh với một em cùng phòng nhưng khi thắc mắc thì anh bảo: Nó to như con voi (ý là chê bai cô ta). Có lần tôi thấy điện thoại chồng có tin nhắn đến của một cô gái, lúc đọc xong anh xoá ngay để tôi không đọc được. Rồi mới tuần trước, lại có một tin nhắn của cô khác nhắn đến lưu tên là: “em Linh công ty”, đọc xong anh cũng xoá ngay, tôi nghi ngờ hỏi thì anh bảo nó hỏi công việc. Rồi đồng thời anh lưu lại tên người đó với tên khác chi tiết hơn.

Khi tôi xem được số điện thoại cô ta thì lại thấy lưu thành tên của đàn ông khác. Tôi thấy gần đây có nhiều cuộc gọi và tin nhắn của cô ta đến máy chồng. Tình cờ tôi lấy được ảnh của cô ấy đăng trên mạng xã hội bằng cách tìm từ số điện thoại. Tôi hỏi chồng thì lại giở giọng chê: Cô ta người còi dí, mà làm việc mồ hôi mồ kê hôi rình, ai thèm. Tôi cứ nói nhiều thì chồng lại bảo tôi như bị điên, già mồm.

Mấy ngày trước, tôi nhận được lời kết bạn trên mạng xã hội của cô này, không hiểu sao cô ấy tìm được tôi dù cũng không kết bạn với anh. Tôi có hỏi cô ấy chỉ bảo là tại thấy hai bé gái nhà tôi đáng yêu quá, còn cô ấy chỉ có con trai. Tôi nghĩ mục đích thực sự của cô ấy khác và tại sao cô lại tìm ra trang cá nhân của tôi? Để thăm dò gì chăng vì chúng tôi chẳng liên quan gì và cũng không có bạn chung. Đặc biệt cô ấy có kết bạn với chồng tôi nhưng anh từ chối chấp nhận. Tôi không hiểu điều gì đang xảy ra giữa hai con người này, hay do tôi tiêu cực quá nên cứ nghi ngờ làm khổ chồng? Mọi người ở bên ngoài sẽ nhìn sự việc khách quan hơn, hãy tư vấn cho tôi. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

comments