Nghi can trong cái chết của Baby Doe nói “Đến lúc nó phải chết”

0
4

Bên trái là Bella Bond khi còn sống, và bên phải là hình phác họa Baby Doe mà cảnh sát từng cung cấp để tìm kể giết em bé này.

BOSTON – Bé gái từng được nhà chức trách gọi là “Baby Doe” đã bị bạn trai của mẹ giết chết trong phòng ngủ của bé. Ông này tin chắc rằng bé bị quỷ ám. Một công tố viên nói như vậy trong một phòng xử án ở Boston vào hôm thứ Hai.

Bé Bella Bond, 2 tuổi, đã được một người dắt chó đi dạo tìm thấy trong một bao rác, ở Deer Island tại Boston Harbor vào hôm 25 tháng 6, và được nhận dạng trong tuần qua. Những chi tiết khủng khiếp về cuộc sống ngắn ngủi và cái chết của bé đã được tiết lộ tại tòa án vào sáng thứ Hai, khi mẹ của bé là Rachelle Bond, và bạn trai của bà Bond là Michael McCarthy, bị buộc tội. Ông McCarthy bị tống giam, không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại. Bà Bond bị giam, những được phép đóng tiền thế chân $1 triệu.

Bà Bond và ông McCarthy bị bắt hôm thứ Sáu tuần qua. Ngày thứ Hai, phó biện lý địa hạt David Deakin nói với một thẩm phán của Tòa Án Địa Hạt Dorchester rằng một “người bạn lâu năm” của McCarthy đã giúp phanh phui vụ án này. Người bạn ấy nói với nhà chức trách rằng có lúc một ông sống với Bond và McCarthy trong một, hai tuần, và “kinh khiếp vì cách thức họ đối xử với” bé Bella.

Phó biện lý Deakin nói rằng điều gây bối rối nhiều nhất cho ông là cả hai người, đặc biệt là McCarthy, đã nhốt bé gái trong tủ quần áo, trong vòng từ 30 phút đến một giờ đồng hồ, trong khi bé la hét đòi được thả ra. “McCarthy nói với người bạn lâu năm rằng bé Bella bị quỷ ám, và đó là lý do tại sao bé đáng bị đối xử như vậy.”

Theo lời bà Bond nói với nhà chức trách, hành động ngược đối leo thang trở thành bạo lực giết người ở một thời điểm nào đó vào cuối tháng Năm, trong một đêm nọ khi bé Bella không chịu đi ngủ. Deakin nói, “Ông McCarthy nói rằng ông sẽ đi vào phòng ngủ phía sau và dỗ cho bé yên.” Deakin nói tiếp, khi Bond tới xem họ ra sao, bà thấy McCarthy đứng trên Bella… bàn tay của ông ở gần bụng của bé.” “Bà đi đến chỗ con gái, và ẵm bé lên. Bà nói với cảnh sát rằng ngay lúc đó bà biết con gái mình đã chết.”

Mặc dù giám định viên y khoa chưa có xác định như thế nào về cái chết này, người ta tin rằng Bella đã chết vì nghẹt thở, do một lực mạnh ấn vào bụng bé.

Ông McCarthy nói với bà Bond rằng bé Bell “là một con quỷ. Đã đến lúc nó phải chết.” Sau đó McCarthy đe dọa giết Bond, nếu bà báo cảnh sát.

Cả Bond, 40 tuổi, lẫn McCarthy, 35 tuổi, đều có thành tích tội phạm. McCarthy đã bị buộc tội giết người, và Bond bị cáo buộc tiếp tay tội phạm sau vụ án mạng. Cả hai đều dính vào ma túy. Họ sẽ trở lại tòa án vào ngày 20 tháng 10.

Người bạn phanh phui vụ án mạng này nói với nhà chức trách rằng ông đã gởi bản tin nhắn cho McCarthy, hỏi rằng bé Bella đang ở đâu, sau khi ông nhận thấy một sự tương đồng giữa những tấm bảng được dựng lên khắp thành phố Boston, tìm kiếm thông tin về bé Baby Doe. Theo người bạn ấy cho biết, McCarthy nói rằng Bella đã bị sở xã hội trẻ em đem đi nơi khác. Sở này có đến thăm bé Bella hai lần, nhưng quyết định giao em cho mẹ giữ.

Sau khi giết chết Bella, McCarthy nhét xác bé vào trong một bao rác, và giữ xác trong tủ lạnh mấy ngày, rối đem vứt ở Boston Harbor. Khi thi thể của Bella được tìm thấy, bé mặc quần trắng với những chấm đen tròn, và một tấm chăn in hình ngựa vằn đã được để lại trong bao rác. Cha của vé Bella là Joseph Amoroso, 32 tuổi. Ông nói rằng trong mấy năm qua ông sống ở Florida, và chưa bao giờ gặp con gái của ông. Ông cũng gạt nước mắt khi ngồi nghe tại tòa án hôm thứ Hai.

:VD:

comments

SHARE