Nghi can thứ tư bị bắt trong vụ giết Randy Trần

0
21

Hai nghi can từ bên trái là Kucinski và Hayden (Lancaster County Sheriffs Office)

FORT MILL, South Carolina – Trong suốt tuần qua, nhà chức trách đã không ngưng cuộc tìm kiếm những người có liên quan đến cái chết của anh Randy Trần, 20 tuổi. Theo thông báo mới nhất từ cảnh sát, vào sáng thứ Hai, họ đã bắt được NaChon Jakeh Hayden, 22 tuổi, nghi can thứ tư trong vụ án này.

Randy Trần từng sống với gia đình tại Fort Mill, một thị xã nằm ở South Carolina và gần ranh giới của tiểu bang North Carolina. Cảnh sát cho biết họ bắt Hayden tại nhà ở địa chỉ 4668 Tam Lane, và khoảng 6:30 sáng, 11 tháng Tư, 2016 ở Mountain Ridge Court. Địa điểm này chỉ cách không tới một dặm nơi mà cảnh sát từng tìm thấy xác của Randy Trần bị bỏ lại ở bìa rừng vào chiều tối thứ Ba, 5 tháng Tư.

Cảnh sát cho biết họ đã tìm kiếm Hayden kể từ tuần trước, ngay sau khi mở cuộc điều tra. Họ không cho biết tại sao Hayden bị nghi ngờ có dính líu đến cái chết của Randy Trần. Nạn nhân bị bắn một phát đạn vào đầu.
Vào ngày thứ Năm, cảnh sát bắt nghi can Chris Dawan Glass Jr., 22 tuổi, cư ngụ ở Fort Mill và ngày thứ Sáu họ bắt Tony Eugene Maynard, 21 tuổi, ngụ ở Indian Land, nơi mà xác được tìm thấy.

Nghi can đầu tiên bị bắt là David Antoio Kucinski, 21 tuổi, cũng sống ở Fort Mill. Kucinski bị bắt vào sáng sớm thứ Năm, tại một khách sạn ở thành phố Charlotte, North Carolina. Kucinski là người bị các nhân chứng thấy khiêng xác Randy Trần bỏ lại ở bìa rừng vào đêm thứ Ba. Sau đó Kucinski lái chiếc Toyota Scion đời 2015 của nạn nhân và bỏ lại ở Charlotte, nơi cảnh sát tìm thấy xe trước khi bắt được Kucinski.

%image_alt%
Randy Trần trong hình tự chụp
Sở Cảnh Sát Hạt Lancaster nói rằng với sự bắt giữ Hayden sáng thứ Hai vừa qua, nhà chức trách đã có hết thảy bốn nghi can mà họ tin là có liên quan trực tiếp đến án mạng.

Theo các tin trước đây, nạn nhân Randy Trần có quen biết với Kucinski từ thời trung học nhưng không chơi thân với nghi can này. Cảnh sát chưa cho biết mối quan hệ giữa Randy Trần với ba nghi can còn lại. Nhà chức trách vẫn kêu gọi bất cứ ai có thêm tin tức về vụ này thì hãy liên lạc với cảnh sát để bổ túc cho hồ sơ của cuộc điều tra.

Vào chiều tối 5 tháng Tư, cảnh sát từng được gọi đến địa chỉ số 268 trên đường Little River Road. Những người hàng xóm báo tin họ thấy Kucinski ở bên ngoài một chiếc xe màu cam đỏ và đang khiêng một người bất tỉnh ra khỏi cốp xe. Họ thấy nạn nhân có máu trên mặt và đầu, và Kucinski cũng có máu trên quần áo và cánh tay.
Các thân nhân nói rằng Randy Trần rất yêu thích chiếc xe thể thao Toyota Scion đời 2015 của anh, và tạo những sửa đổi kỳ quặc nơi chiếc xe, chẳng hạn như gắn thêm một ống bô gây tiếng ồn, và chỉ sơn hai chiếc vành bánh xe thay vì sơn hết cả bốn.

Randy Trần tốt nghiệp trường trung học Nation Ford, và đang học tại trường kỹ thuật York Tecgnical Collge. Trần Hải, chú của Randy, nói rằng gia đình chưa hiểu tại sao Randy bị bắn.. Thân nhân cũng cho biết Randy Trần từng gọi về nhà và nói rằng anh sẽ về trễ vào đêm thứ Ba. Và đó là lần cuối cùng họ nghe tiếng của anh.
Một thân nhân nói với đài WBTV, “Mẹ của anh ấy đã chuẩn bị cơm cho con, vì anh gọi nói sẽ về trễ từ sở làm. Thức ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng cho Randy.”

:VD:
SHARE