Nghi can không nhận tội trong vụ đâm chết Lương Tú

0
14

Nạn nhân Lương Tú

ÚC – Một trong sáu người bị buộc tội giết một người đàn ông 35 tuổi, ở phía tây nam của Sydney vào năm ngoái, đã chính thức không nhận tội tại tòa án. Trịnh Đức Minh, 36 tuổi, bị đưa ra tòa tại Queanbeyan, sau khi anh ta bị dẫn độ từ vùng thủ đô Canberra.

Minh là một trong sáu người bị buộc tội giết chết anh Lương Phúc Tú vào tháng 12 năm ngoái. Cảnh sát nói rằng Tú bị dụ đến Fairfield, nơi anh bị bắt cóc và bị tấn công bên một con đường, bị nhiều vết thương do bị đâm, và sau đó đã chết trong bệnh viện.

Minh xuất hiện tại tòa án hôm thứ Sáu vừa qua, mặc đồ dân sự. Thông qua luật sư, anh đã chính thức không nhận tội. Thẩm phán Michael Antrum nhắc nhở luật sư của Minh rằng trong lần ra tòa đầu tiên thì Minh không bắt buộc phải tuyên bố vô tội hay có tội, nhưng Minh vẫn đưa ra lời không nhận tội.

Một văn bản về các sự kiện liên quan đến vụ án này đã được trình bày vắn gọn cho thẩm phán, nhưng được trả lại cho các công tố viên. Cảnh sát viên Danielle Byrne nói với tòa án rằng Minh là “người cuối cùng có lẽ bị bắt giữ liên quan đến vụ đó.” Bị can không xin đóng tiền thế chân để được tại ngoại, và tiền thế chân đã chính thức bị từ chối. Vấn đề đã được hoãn lại đến ngày 3 tháng Tám, tại Tòa Án Địa Phương Campbelltown.

Trong khi đó, Jason Phạm, 37 tuổi, đồng bị cáo của Minh, xuất hiện thông qua liên kết video tại Tòa Án Địa Phương Fairfield ở phía tây Sydney. Jason không có lời tuyên bố nào hết về cáo trạng. Tiền thế chân đã chính thức bị từ chối, và vấn đề đã được ấn định ngày xử để được đề cập tại Tòa Án Địa Phương Campbelltown Lương Phúc Tú, 35 tuổi, đã chết sau khi anh bị đánh đập, và bị đâm bởi một nhóm người vũ trang bằng dao và thanh kim loại, trên Belmore Street ở Fairfield East trong tháng 12 năm 2015.

Cảnh sát biết nghi can Minh đã dời đến ở Canberra. Họ tìm ra địa chỉ của Minh cách đây chừng năm tuần, khi cuộc điều tra đang ở trong những giai đoạn cuối cùng. Minh đã bị bắt giam, sau khi các thám tử tìm thấy ông ở một ngôi nhà tại Phillip.

Theo cảnh sát cho biết, năm người đàn ông trong độ tuổi từ 32 tới 38 cũng đã bị bắt giữ tại New South Wales, vì vụ sát hại ấy. Tất cả sáu người đều bị buộc tội sát nhân.

:NV:

SHARE