Nghi can hai vụ giết người ở Dallas từng 3 lần bị trục xuất về Mexico

0
8

Nghi can Navarro Rios. (Hình: Dallas County Sheriff’s Department via AP) DALLAS, Texas (NV) – Một người đàn ông tình nghi liên hệ đến hai vụ giết người ở vùng Dallas, tiểu bang Texas, đã sống ở Mỹ bất hợp pháp và ba lần bị trục xuất về Mexico, theo giới chức di trú Mỹ hôm Thứ Tư.

Trong khi đó, các giới chức nhà tù Dallas County khám phá rằng nghi can trước đó khai tên là Silvestre Franco-Luviano đã dùng tên giả.

Nghi can 40 tuổi này thực ra là Juan Navarro Rios, theo lời bà Melinda Urbina, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Dallas County.

Việc khai tên giả này bị khám phá khi Navarro Rios được đưa từ nhà tù Williamson County tại Georgetown, vào nhà tù Dallas.

Người này bị tình nghi là giết một người lái xe ở Dallas và một người đàn ông khác ở trạm xăng ở thành phố Cedar Hill gần đó.

Cảnh sát hiện chưa cho biết nguyên nhân hai vụ giết người này, vốn xảy ra vào tối Chủ Nhật vừa qua.

Phát ngôn viên cơ quan di trú Mỹ, ông Carl Rusnok, hôm Thứ Tư cho hay Navarro Rios, dưới tên Silvestre Franco-Luviano, nhiều lần bị giới chức công lực Mỹ bắt giữ trong những năm qua.

Navarro Rios từng bị trục xuất hồi Tháng Sáu, 1996, rồi quay trở lại và bị trục xuất hồi Tháng Mười, 2009. Lần sau cùng Navarro Rios bị trục xuất là vào Tháng Ba, 2014.

:NV:

SHARE