Nghi can gốc Việt bắt cóc 4 người ở Westminster, có quen biết nạn nhân

314
Nghi can Bích Đào Võ và Michael Alexander Rodriguez

Nghi can Bích Đào Võ còn có tên là Michelle Rodriguez, đang bị giam với tiền tại ngoại $100,000. Nghi can Michael Rodriguez đang bị giam với tiền tại ngoại $1 triệu.

Một phụ nữ gốc Việt cùng một thanh niên gốc Hispanic bị bắt vì bị nghi ngờ bắt cóc bốn người ở Westminster vào sáng 27 Tháng Mười.

Theo nhật báo The Orange County Register, hai nghi can bắt cóc hai người lớn và hai trẻ em tại nhà ở Westminster, vừa đánh đập hai người lớn vừa đòi tiền, sau đó chở họ đến khách sạn ở Costa Mesa.

Trung Sĩ Eddie Esqueda của Sở Cảnh Sát Westminster cho biết cơ quan này nhận được tin về vụ bắt cóc sau khi hai người lớn, gồm một đàn ông và một phụ nữ, chạy thoát và gọi cảnh sát khi về nhà lúc 2 giờ 37 phút sáng.

Trung sĩ cho hay nhân viên công lực phát hiện hai trẻ em không gặp nguy hiểm trong phòng khách sạn ở Costa Mesa.

Sở Cảnh Sát Westminster cho biết hai nghi can có tên Michael Alexander Rodriguez, 26 tuổi, cư dân Garden Grove, và Bích Đào Võ, 30 tuổi, cư dân Westminster.

Nghi can Bích Đào Võ là họ hàng của người phụ nữ bị bắt cóc, nhưng cảnh sát chưa nói rõ quan hệ của họ là gì.

Trung Sĩ Esqueda nói hai nghi can đột nhập vào một căn nhà ở khu số 14300 trên đường Pine, gần trung học Westminster High School, và đòi tiền. Nghi can Rodriguez đánh hai người lớn bằng súng lục sau khi không tìm thấy tiền trong nhà họ.

Trong nhà còn có một thiếu nữ 14 tuổi và một em bé 6 tháng tuổi, và bốn người bị hai nghi can đưa vào một xe van U-Haul để đưa đến khách sạn ở Costa Mesa. Họ bị dọa giết nếu không đưa tiền.

Sau đó, hai người lớn bỏ trốn được, và nhân viên công lực tìm thấy họ tại nhà, bị chảy máu đầu khi gặp cảnh sát.

Cảnh sát Westminster truy lùng hai nghi can và phát hiện chiếc xe van U-Haul của họ gần ngã tư đường Westminster với Goldenwest, cách nhà hai nạn nhân khoảng nửa dặm. Họ chặn chiếc van đó lại và bắt giữ hai nghi can, còn phát hiện một khẩu súng lục và một khẩu súng AK-47 trong xe.

Cảnh Sát Trưởng Darin Lenyi nói về vụ bắt cóc này: “Đây là một tội ác bạo lực và đáng sợ, nhất là đối với hai nạn nhân nhỏ tuổi.”

Ông còn cho hay sự việc này chỉ có hai nghi can Bích Đào và Rodriguez, không còn nghi can nào khác.

Theo hồ sơ tù nhân, nghi can Bích Đào Võ còn có tên là Michelle Rodriguez, đang bị giam với tiền tại ngoại $100,000. Nghi can Michael Rodriguez đang bị giam với tiền tại ngoại $1 triệu.