Nghi can gốc Việt bắn chết con trước khi tự sát

0
12

Hồ Thy có tên trên danh sách những người phạm tội tình dục.

ATLANTA – Cảnh sát tại tiểu bang Georgia nói rằng ông Hồ Thy và con trai 2 tuổi của ông đã thiệt mạng, sau khi ông cố thủ trong nhà với đứa bé trong gần 19 tiếng đồng hồ. Họ cho biết ông Thy đã bắn bé trai Phillip Nguyễn và tự sát khi biết cảnh sát bước vào nhà.

Án mạng xảy ra tại thị xã Buford thuộc Hạt Gwinnett, cách thành phố Atlanta khoảng 50 dặm về hướng đông bắc.

Theo cảnh sát, vụ này bắt đầu vào đêm thứ Ba tại nhà của ông Thy nằm trên đường Beyers Landing Drive. Lúc đó ông ta và bạn gái đã cãi nhau.

Có người gọi báo cảnh sát ở số 911, cho biết rằng có một người đàn ông trong nhà dọa bắn hết mọi người và sẽ tự sát.

Người gọi cảnh sát là một thiếu nam đang ở một địa điểm khác, không phải ở cùng nhà với nghi can. Thiếu nam này nói rằng mẹ của em và nhiều người trong nhà đang bị bắt làm con tin, kể cả một em bé 2 tuổi.

Cảnh sát thuộc lực lượng cảm tử SWAT của Hạt Gwinnett đã được điều động đến khu gia cư. Khi biết cảnh sát đang bao vây nhà, ông Thy đã cho mọi người bước ra ngoài, ngoại trừ bé trai 2 tuổi con ruột của ông.

Theo lời kể của các nhân chứng, Hồ Thy nói với bà bạn gái Nguyễn Huyền, “Tôi thà giết nó hơn là để bà chăm sóc nó mà không có tôi.”

Sau đó ông ta đã cố thủ trong phòng ngủ lớn với đứa bé, và thủ súng ở trong đó trong suốt gần 19 tiếng đồng hồ.

2

Bé Phillip Nguyễn được mẹ mô tả là thích nói chuyện, rất thông minh.

Trước tình hình căng thẳng, nhiệt độ ban đêm tại Georgia rơi xuống mức đông đá vào ban đêm, lực lượng SWAT từ Hạt DeKalb đã đến trợ giúp để các cảnh sát viên thuộc Hạt Gwinett có thời giờ nghỉ ngơi trong đêm thứ Ba kéo dài qua sáng sớm thứ Tư.

Cảnh sát nói với đài truyền hình Channel 2 Action News rằng họ bước vào nhà sau khi nghe một tiếng súng nổ.

Họ nói ông Hồ Thy đã bắn chết con và tự sát khi các cảnh sát viên sắp bước vào phòng ngủ vào khoảng 4 giờ 40 chiều thứ Tư, 6 tháng Giêng, 2016.

Bà Huyền nói với đài truyền hình trong sự xúc động, “Em bé vô tội. Nó mới có hai tuổi.”

Bà Huyền cho biết rằng cảnh sát đã gọi bà ra ngoài nhà để nói chuyện. Bà bước ra và tưởng rằng bé trai Phillip sẽ theo mẹ ra ngoài. Thế nhưng em bé lại đi theo cha vào trong nhà.

Bà kể, “Từ lúc tôi ra ngoài, họ không cho tôi trở lại vào nhà, và tôi đã tìm cách vào nhà. Tôi nói với cảnh sát rằng hãy để tôi nói chuyện với ông ấy, làm cho ông ta bớt nóng giận để có thể mang Phillip ra ngoài.”

Vào đêm thứ Tư, các điều tra viên nói rằng họ chưa biết điều gì đã khiến ông Hồ Thy bắn chết con và bắn chính ông ta.

“Chúng tôi chưa biết rõ động lực của ông ấy. Chúng tôi hy vọng cuộc điều tra sẽ cho thấy một phần nào lý do tại sao một người lại có làm điều này đối với con của họ,” viên chức cảnh sát Deon Washington thuộc Ty Cảnh Sát Hạt Gwinnett cho biết.

Bà Nguyễn Huyền nói về con trai, “Nó nó nhiều lắm. Nó rất thông minh. Nó là mọi thứ trên đời tôi.”

Theo hồ sơ của cảnh sát, ông Hồ Thy từng phạm tội tình dục và có tên trên danh sách của những người phạm tội này.

Cảnh sát nói rằng họ đã giữ liên lạc với ông Thy trong suốt thời gian điều đình với ông ta ở trong nhà. Cuộc nói chuyện giữa đôi bên đã không suôn sẻ, có lúc lạc quan, có lúc tiêu cực trong suốt 19 giờ đồng hồ, theo cảnh sát

:VD:

SHARE