Nghi can giết người vì thất tình ở Ohio đã tự sát tại Pennsylvania

0
11

Ông Robert Gradner, bên phải, là nạn nhân của Stve Stephens

CLEVELAND – Một người từng bắn chết một ông cụ cao niên và đăng một đoạn video về vụ giết người này trên Facebook, đã nổ súng tự sát vào sáng thứ Ba ở Erie County, theo cảnh sát tiểu bang Pennsylvania cho biết.Sau một cuộc săn lùng người kéo dài trong ba ngày ở nhiều tiểu bang, Cảnh Sát Tiểu Bang Pennsylvania tìm ra được Steve Stephens. Khi biết mình cuộc truy đuổi và sắp bị bắt, Stephens đã tự sát.

Stephens, 37 tuổi, đã bị truy nã vì giết chết ông Robert Gradner, 74 tuổi. Ông Gradner là một thợ máy tự học và là ông nội của 14 người cháu. Ông bị bắn khi đang đi bộ về nhà từ bữa tiệc mừng lễ Phục Sinh ở Cleveland. Trước đó, những tin báo rằng người ta nhìn thấy Stephens ở Philadelphia hóa ra là sai. Vì vậy, Những tin báo tương tự ở Baltimore cũng sai, theo cảnh sát cho biết.

Nhà chức trách đã lục soát các tòa nhà bị bỏ hoang ở Cleveland. Trong khi đó việc hy vọng rằng một khoản tiền thưởng $50,000 sẽ khuyến khích xuất hiện bất kỳ người nào có thông tin về địa điểm của Stephens. Trong một cuộc họp báo vào sáng thứ Ba, cảnh sát trưởng Calvin Williams của Cleveland cho biết các điều tra viên đã nhận được gần 400 tin báo từ khắp nước Mỹ, và tiếp tục lần theo từng manh mối.

Ông Godwin đã dạy con cái ông giá trị của siêng năng làm việc. Ông dạy họ cách thức yêu mến và kính sợ Thiên Chúa, và cách thức tha thứ, theo con cái ông cho biết.

Hôm thứ Ba thị trưởng Frank Jackson của Cleveland cám ơn gia đình Godwin, vì sự lãnh đạo của họ và việc họ tha thứ cho Stephens, bất chấp chấn thương mà ông đã gây ra cho họ.

Bà Maggie Green, mẹ của Stephens, cho biết con trai bà đã ghé vào nhà bà hôm thứ Bảy, và đưa cho bà một tin nhắn bí ẩn.

Bà Green nói, “Anh ấy nói rằng đây là lần cuối cùng tôi gặp anh ấy.” Họ nói chuyện ngắn gọn vào ngày hôm sau, theo bà mẹ cho biết. Trước khi điện thoại của bà Green chết máy, Stephens nói với bà rằng ông “đang bắn người ta,” vì ông “lên cơn điên với bạn gái” mà ông đã quen biết trong khoảng ba năm, theo mẹ ông cho biết.

Sau đó vào ngày Chủ Nhật, Stephens đăng một đoạn video trên trang Facebook của ông, cho thấy một khẩu súng chĩa vào đầu một người đàn ông.

Cách mấy giây trước vụ nổ súng, Stephens xin nạn nhân nói tên của một người phụ nữ, mà người ta tin là có liên quan với nghi can.

Stephens nói, “Cô ấy là lý do tại sao điều này sắp xảy ra với ông.” Sau đó, Stephens nổ súng. Nạn nhân oằn người và ngã xuống đất. Trên Facebook, Stephens nói rằng ông đã làm nhiều vụ giết người. Nhưng cảnh sát nói rằng họ không biết các nạn nhân khác. Ông có nhiều vụ vi phạm giao thông, nhưng không có hồ sơ hình sự.

Vien Dong

SHARE