Nghi can giết Jessica Chambers, thiếu nữ Mississippi bị thiêu sống, bị buộc tội sát nhân

0
11

Nghi canQuinton Verdell Tellis.

MISSISSIPPI – Các công tố viên Mississippi đã buộc tội sát nhân cho người đàn ông bị tình nghi thiêu chết Jessica Chambers, 19 tuổi. Cáo buộc này có thể dẫn tới bản án tử hình. John Champion, biện lý địa hạt Panola County, Texas, loan báo những cáo buộc chống lại Quinton Verdell Tellis, 27 tuổi. Ông loan báo như vậy trong một cuộc họp báo vào sáng thứ Tư, được tổ chức bởi các điều tra viên đã làm việc về vụ án này trong 14 giờ đồng hồ vừa qua. Họ bối rối vì sự khan hiếm thông tin về vụ giết người đầy bí ẩn ấy.

Champion nói: “ Đây là trường hợp bất thường nhất mà tôi từng đối diện. Cách thức cô ấy chết là rất tàn bạo và rất khủng khiếp”. Jessica Chambers, 19 tuổi, đã được tìm thấy chết cháy ở gần chiếc xe hơi của cô cũng bị chìm trong biển lửa.Các điều tra viên đã cung cấp một ít chi tiết trong cách thức họ nhận ra được Tellis trong vụ giết chết thiếu nữ này. Tội ác này làm rung chuyển Courtland, một thị trấn nhỏ ở Mississippi, nơi Chambers được tìm thấy trong tháng 12 năm 2014, ở bên ngoài chiếc xe Kia Rio 2005 màu trắng của cô, với hơn 90 phần trăm cơ thể bị đốt cháy. Các nhân viên cứu hỏa tìm thấy cô, sau khi cô tìm cách thoát được ra khỏi chiếc xe bị chìm trong lửa. Nhưng cách mấy giờ sau đó cô chết trong một bệnh viện ở Memphis.Kế đó các giám định viên y khoa khám phá ra rằng kẻ tấn công đã ép buộc cô uống một thứ chất lỏng hộp quẹt, trước khi cô bị đốt bên trong chiếc xe của mình.

Chambers bị nghi ngờ có quan hệ với Tellis, mặc dù hai người đã xa cách nhau trong tám năm. Các điều tra viên gọi là tội ác này là có tính cách “riêng tư cá nhân”, chứ không liên quan đến băng đảng. Dù vậy họ nói rằng Tellis, một người gốc Panola County, Texas, là thành viên của một băng đảng, và trước đó trong hồ sơ của anh ta có những cáo buộc về tội trộm cắp và tội đại hình xâm nhập gia cư.Tellis bị truy tố về tội sát nhân bậc ba vì giết chết Chambers, trong khi anh ta đang ở tù liên quan tới một vụ sát hại một người phụ nữ trẻ tuổi. Người này là một cô gái Đài Loan, Meing-Chen Hsiao, sinh viên tại đại học University of Louisiana Monroe. Cô được phát hiện bị đâm chết tại nhà trong tháng 8 năm 2015.Tellis không bị buộc tội trong vụ giết chết Hsiao, nhưng đã bị bắt giữ trong tháng 10, khi anh ta đang sống với vợ ở Monroe, Lousiana. Tellis bị bắt sau khi người ta khám phá ra rằng anh ta đã sử dụng thẻ tín dụng của cô sinh viên bị sát hại này, và sở hữu cần sa.

Các điều tra cho biết họ “tin tưởng” rằng họ đã có đúng nghi can, ngay sau khi một đại bồi thẩm đoàn quyết định truy tố anh ta vào hôm thứ BaChambers có nói với các nhân viên y tế rằng có một người nào đó tên là “Eric” châm lửa đốt cô. Nhưng các nhà điều tra đã phỏng vấn hơn 150 người, và cho đến nay vẫn không nêu tên bất kỳ nghi can nào.Gia đình Chambers có mặt tại cuộc họp báo, ngỏ lời ngắn gọn cám ơn các điều tra viên, vì sự làm việc không biết mệt mỏi của họ.

:VD:

SHARE