Nghi can bị bắt trong vụ chủ tiệm Việt bị kẻ cướp đánh trọng thương

0
22
Hình đăng trên mạng gây quỹ cho thấy ông Lê Huân nằm trong phòng cấp cứu trong tháng Mười vừa qua.

ST. LOUIS – Đầu tuần này Phòng Biện Lý tại thành phố St. Louis đã khởi tố một người đàn ông 34 tuổi liên quan đến vụ ông Lê Huân bị đánh trong một vụ cướp vặt xảy ra trong khu phố Gravois Park vào tháng Mười vừa qua.

Ông Huân, 64 tuổi, đã đi bộ đằng sau tiệm của ông nằm trên đường Cherokee Street ở khu phố số 2700 vào khoảng gần 12 giờ trưa ngày 24 tháng 10, 2016. Kẻ cướp đã tấn công từ đằng sau lưng, đấm vào mặt nạn nhân và bỏ chạy với chiếc ví của ông.

Vì ông Huân đang bị ung thư ở giai đoạn bốn, tình trạng sức khỏe của ông càng sa sút trầm trọng hơn khi ông được xe cứu thương chở vào bệnh viện cấp cứu.

Các con của ông đã lên mạng và cầu cứu với mọi người, nhằm quyên góp tiền giúp ông Huân chữa bị bệnh ung thư cũng như vết thương do kẻ cướp gây ra. Các con cho biết bảo hiểm sức khỏe của ông Huân thuộc loại thấp, không đủ trang trải các chi phí. Lời kêu gọi trên mạng GoFundMe đã được một số người hưởng ứng, giúp gia đình ông Lê Huân được an ủi phần nào.

%image_alt%
Hình nghi can lấy từ video an ninh do cảnh sát cung cấp.

Về hung thủ, anh ta bị bắt vài ngày sau nhờ cảnh sát phổ biến hình ảnh từ máy video an ninh. Cảnh sát cho biết họ đã bắt nghi can Danny Barnett, 34 tuổi. Vào ngày thứ Hai vừa qua, Danny bị khởi tố tội cướp bóc với mức độ nghiêm trọng bậc nhì.

Qua các bản tin địa phương trước đây, người ta được biết gia đình ông Lê Huân có một cửa tiệm bán lẻ ở gần góc đường Cherokee Street và Ohio Avenue.

Anh David Lê, hay Lê Vũ, con trai của ông Huân, từng nói với đài truyền hình vào ngày 25 tháng 10, tức là một ngày sau khi ông Huân được chở vào nhà thương, rằng cha của anh đã tỉnh táo trên giường bệnh nhưng nói chuyện rất khó khăn vì những vết thương ở trên đầu và mặt. Ông bị gãy vài xương mặt. Ông đã té ngữa ra đằng sau lưng khi bị tên cướp đấm vào mặt. Ông cũng cắn vào lưỡi, nên có thêm vết thương ở trong miệng.

 

%image_alt%
Nghi can Danny Barnett

David cho biết cha của anh đã ra đằng sau tiệm để đi bộ tập thể dục, vì ông mới được hóa trị bệnh ưng thư trong đợt đầu tiên. Ông Lê Huân đến Mỹ tị nạn vào năm 1979.

Anh Mark Nevelow cho biết vợ anh làm chủ một tiệm may gần tiệm của ông Huân. Mark nói rằng ông Huân là “một người vui tính, dễ thương.” Chính anh Mark đã mở trang gây quỹ trên mạng GoFundMe, để giúp ông trang trải các chi phí nằm bệnh viện.

Anh từng nói với một đài truyền hình, “Ông ấy đã bị ung thư, giờ bị thêm thương tích như thế nào thì gia đình gặp cảnh quá khó khăn.”

%image_alt%
Ngõ hẻm nơi xảy ra vụ tấn công (KMOX)

Trong vòng ba tuần từ ngày cha nằm nhà thương, các con trai của ông Huân đã đi dán giấy chung quanh khu phố, kêu gọi sự trợ giúp tìm thủ phạm và hy vọng có người biết hung thủ là ai. Nỗ lực nhằm gây chú ý của họ, cộng với cuộc điều tra của cảnh sát đã đưa đến sự việc Danny Barnett bị bắt vào ngày thứ Hai, 14 tháng 11, 2016. Cảnh sát cho biết nghi can sống trong cùng khu vực có của tiệm của gia đình ông Lê Huân.

Trang GoFundMe đã quyên góp được hơn $14,500 trong ba tuần qua.
Nếu muốn giúp gia đình họ Lê này, quí vị có thể vào trang www.gofundme.com/mr-lees-medical-fund-2vur6gbg

:VD:

SHARE