Nghi can bắn chết hai nhà báo Mỹ tự sát tại bệnh viện

0
11
This TV video frame grab courtesy of WDBJ7-TV in Roanoke, Virginia shows two WDBJ7 employees killed in an attack at Bridgewater Plaza in Moneta, Virginia on August 26, 2015. The crime happened during a live broadcast around 6:45 a.m ET. Police are looking for a suspect who apparently opened fire on WDBJ7's photographer Adam Ward and reporter Alison Parker. Adam was 27-years-old and Alison just turned 24. Both were from the WDBJ7 viewing area. Bridgewater Plaza is on Smith Mountain Lake. Adam graduated from Salem High School and Virginia Tech. Alison grew up in Martinsville and attended Patrick Henry Community College and James Madison University. AFP PHOTO/WDBJ7/HANDOUT = RESTRICTED TO EDITORIAL USE - MANDATORY CREDIT "AFP PHOTO /WDBJ7-TV " - NO MARKETING NO ADVERTISING CAMPAIGNS - DISTRIBUTED AS A SERVICE TO CLIENTS =

Hai nhà báo Mỹ thiệt mạng trong vụ ám sát Ảnh: AFP

AFP cho biết nghi can Flanagan còn được biết đến với tên gọi Bryce Williams đã qua đời trong một bệnh viện bởi một vết thương tự gây ra từ súng sau khi bị cảnh sát bang bắt giam sau một cuộc truy đuổi gắt gao.

Trước khi tự sát Flanagan đã gởi một bản tuyên ngôn chứa những lời lẽ lan man đến đài ABC tại New York. Y cho biết mình là một người Mỹ gốc Phi từng gửi những thước phim về cảnh nguy hiểm của các tín đồ da đen tại một nhà thờ ở Nam Carolina hồi tháng 6.

Flanagan mô tả y là một “thùng thuốc súng chỉ chờ để nổ!” và chỉ trích việc bắt nạn và phân biệt chủng tộc đối với người da đen đồng tính.

Đoạn phim phản cảm về những giây cuối cùng trước khi chết của hai nhà báo của đài WDBJ dường như được chính Flanagan quay và tung lên Twitter và Facebook. Các cảnh quay này sau đó đã bị gỡ xuống.

Hai nạn nhân là nữ phóng viên Alison Parker (24 tuổi) và người quay phim Adam Ward (27 tuổi). Họ bị bắn ở cự ly gần trong khi đang phỏng vấn.

Vụ giết người này một lần nữa nhấn mạnh mối lo ngại về tình hình bạo lực súng ống tại Mỹ. Nhà Trắng đã nhanh chóng kêu gọi hành động để ngăn chặn tình trạng này gia tăng thêm nữa.