Nghi can bắn cảnh sát Ferguson: ‘Tôi nhắm người khác’

0
5

Hình ảnh nghi can Jeffrey Williams do Sở Cảnh Sát St. Louis County Police Department cung cấp. (Hình: AP Photo/St. Louis County Police Department)

Giới hữu trách cho hay một thanh niên, bị bắt về tội tình nghi bắn hai cảnh sát viên tuần qua trong cuộc biểu tình bên ngoài sở cảnh sát thành phố Ferguson, đã tham dự cuộc biểu tình trước đó vào buổi tối, dù rằng nhiều người trong thành phần tranh đấu nói rằng nghi can không thường xuyên xuất hiện.

Biện Lý Quận St. Louis, ông Robert McCulloch, cho hay hôm Chủ Nhật khi loan báo quyết định truy tố nghi can Jefferey Williams, 20 tuổi, đã cho hay người này khai rằng anh ta nhắm bắn một kẻ khác do có tranh chấp.

“Chúng tôi chưa biết là sẽ tin tưởng lời khai này tới đâu,” ông McCulloch nói, cho biết thêm rằng có thể còn có các người khác trong chiếc xe mà Williams ngồi trong bắn ra.

Williams bị truy tố hai tội tấn công với trường hợp gia trọng, một tội bắn súng từ trong xe và ba tội có hành vi phạm pháp có võ trang. Ông McCulloch cho hay cuộc điều tra vẫn còn được tiếp tục.

Hai cảnh sát viên đã bị bắn vào lúc sáng sớm ngày Thứ Năm tuần trước khi cuộc biểu tình ban đêm trước đó đang dần giải tán tiếp theo việc cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Ferguson, ông Tom Jackson, từ chức.

Ông McCulloch cho hay Williams dùng khẩu súng lục dùng loại đạn có vỏ rơi rớt lại tại hiện trường. Ông cũng nói rằng các báo cáo của dân chúng cũng giúp đưa tới việc bắt giữ này.

Williams hiện bị giam với số tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là $300,000.

:NV:

SHARE