Nghi ăn phải nấm độc 4 người thương vong

Sau bữa cơm sáng, 4 người trong gia đình ông Hồng có nhiều biểu hiện lạ được đưa đi cấp cứu nhưng 2 người đã tử vong sau đó.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7h ngày 28/3, ông Sùng Diu Hồng (SN 1966, trú tại thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đi hái nấm về nấu ăn sáng.

Sau bữa cơm, cả gia đình ông Hồng gồm chị Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng), chị Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng) và anh Sùng Văn Hoành (SN 1990, con trai ông Hồng) đều xuất hiện biểu hiện lạ.

Đến khoảng 15h cùng ngày, cả 4 người trong gia đình ông Hồng có biểu hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn và đi ngoài.

Do chủ quan, mãi đến khoảng 23h30 cùng ngày, người thân và hàng xóm mới đưa 4 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu, điều trị.

Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa theo đúng pháp đồ chống độc nhưng do ngộ độc nặng, các bệnh nhân Sùng Văn Hoành đã tử vong vào lúc 13h ngày 31/3, còn tối ngày 1/4, bà Thào Thị Vá cũng tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Ông Hoàng Tiến Việt – Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, cho biết: Hiện tại 2 trường hợp còn lại đều đang trong tình trạng nguy cấp.

Một người đang được gia đình và bệnh viện đưa xuống Hà Nội điều trị. Một trường hợp khác nặng hơn hiện đang thay huyết tương tại bệnh viện, người này có nguy cơ phù phổi cấp dọc đường nên không thể đưa đi được.

Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc vẫn đang được làm rõ.

theo Trí Thức Trẻ

SHARE