Nghẹn ngào giây phút cặp vợ chồng già nắm chặt tay nhau trên giường bệnh trước lúc qua đời

0
6

Khi cuộc sống dần phủ mờ trong bóng tối, người ta cố gắng níu kéo chút ánh sáng le lói còn sốt lại của những tháng ngày hạnh phúc. Với người đàn ông trong giây phút nguy kịch của cuộc đời, đó là khoảnh khắc được nắm lấy tay vợ mình lần cuối cùng.

Giữa căn phòng bệnh với chằng chịt các thiết bị, Jim Minini, người đàn ông 58 tuổi đến từ tỉnh Ontario, Canada, dường như vô thức nằm trên giường bệnh. Ông mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Trong khoảnh khắc “gần đất xa trời” đó, nguyện ước duy nhất của ông là được chào tạm biệt vợ mình.

Cơ thể rệu rã với dáng vẻ mệt mỏi, việc phát ra tiếng gần như là quá sức với Jim. Giờ phút cận kề cái chết đến gần hơn và ông hiểu rõ điều đó. JIm chỉ có thể nguệch ngoạc trên trang giấy từ “mom”, đủ để các con ông hiểu rằng ông muốn gặp người vợ của mình trước khi ra đi.

Và lúc đó, Jim không hề cô đơn khi căn phòng bên cạnh là nơi người vợ thân yêu của ông, bà Cindy đang nằm. Tuy nhiên, nghịch cảnh trớ trêu thay khi cả hai đều đang chiến đấu với bệnh tật trên giường bệnh. Cindy vừa trải qua một cơn đau tim khi nghe tin người chồng, người bạn đời 24 năm chung sống phải nhập viện vì căn bệnh ung thư quái ác.

Jim và Cindy có lẽ đã có cuộc sống hạnh phúc như bao người mãi cho tới 8 năm về trước, khi Jim được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Ông đã chiến đấu với căn bệnh ròng rã bao năm trời. Năm 2012, các bác sĩ nói ông chỉ có 10% cơ hội sống sót. Nhưng dường như, hơn 75 lần hóa trị và xạ trị cũng không giữ lại cho ông được 10% mong manh đó. Ông đã được chuyển tới bệnh viện trong phòng chăm sóc đặc biệt. Cái tin như sét đánh ngang tai đó đã khiến Cindy ngã gục với cơn đau tim đến ngay sau ngày Jim nhập viện.

 - Ảnh 2.
Bức hình khi Jim chiến đấu với căn bệnh ung thư năm 2012.

Các bác sĩ và y tá tại bệnh viện đa khoa Kingston đã đẩy Jim sang phòng vợ mình. Tuy nhiên, Cindy không biết gì khi cô vẫn đang chìm sâu trong cơn mê cho đến khi tỉnh lại. Nhưng có lẽ, khoảnh khắc tỉnh lại đó khiến trái tim cô dường như quặn thắt hơn khi biết người chồng của mình đã qua đời. Jim đã gục bên giường bệnh chỉ vài tiếng sau khi được đẩy sang phòng Cindy.

Nỗi đau ập đến khi cô không kịp chào người chồng mình lần cuối mà chỉ thấy bàn tay lạnh ngắt của ông nắm lấy bàn tay mình. Có lẽ với Cindy, bàn tay đó vẫn ấm và chan chứa tình cảm như khi hai người cùng chung sống hạnh phúc dưới một mái nhà.

 - Ảnh 3.
Đó là khoảnh khắc mà cậu con trai hai người sẽ không bao giờ quên.

Chứng kiến khoảnh khắc xúc động đó của cha mẹ, Chris – con trai hai ông bà đã chụp lại bức hình. Với cậu, đó là khoảnh khắc đẹp nhất, cái kết đau buồn mà viên mãn nhất cho một chuyện tình đẹp.

“Có lẽ cha tôi sẽ còn lưu luyến, còn để bản thân mình chống chọi với căn bệnh nếu không gặp được mẹ. Ông sẽ không bao giờ chịu chấp nhận gục ngã nếu không nói lời tạm biệt với người mà ông yêu thương nhất đời”.

Theo Kênh14