Nghe tin bịa, vác súng tới nhà hàng pizza ở Washington D.C.

0
5

Edgar Maddison Welch đầu hàng cảnh sát hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Mười Hai, Washington. (Hình: Sathi Soma via AP)

WASHINGTON (AP) – Một người đàn ông cho hay đi điều tra về một bản tin bịa đặt, theo đó nói rằng bà Hillary Clinton đang điều hành một đường dây trẻ mại dâm từ một nhà hàng pizza được nhiều người biết tới ở Washington D.C., đã bị bắt sau khi bắn một phát súng trong nhà hàng này, theo cảnh sát.

Edgar Maddison Welch, 28 tuổi, ở thành phố Salisbury, thuộc tiểu bang North Carolina, bị bắt hồi trưa ngày Chủ Nhật ở nhà hàng Comet Ping Pong trên đường Connecticut Avenue, trong khu phố sang trọng của thủ đô, theo nguồn tin cảnh sát, cho biết không ai bị thương tích gì trong vụ này.

Welch khai với cảnh sát là anh ta tới nhà hàng để “tự điều tra” nguồn tin loan tải trên mạng đã được phổ biến rộng rãi hồi bà Clinton còn tranh cử tổng thống, báo cáo của cảnh sát cho hay.

Nữ phát ngôn viên sở cảnh sát Washington D.C., Aquita Brown, nói rằng cảnh sát thoạt đầu nhận được báo cáo vào trưa ngày Chủ Nhật, về người đàn ông mang võ khí vào tiệm.

Welch bước vào cửa chính của tiệm và chĩa khẩu súng vào hướng một nhân viên làm việc nơi đây khiến người này hoảng sợ bỏ chạy và gọi cảnh sát.

Nhân viên công lực kéo tới bao vây nơi đây và bắt giữ Welch. Quyền cảnh sát trưởng Peter Newsham nói rằng Welch bị truy tố tấn công bằng võ khí nguy hiểm.

Nhà hàng Comet Ping Pong đã bị mang tiếng trong thời gian có cuộc vận động tranh cử sau khi có các bản tin bịa đặt nói rằng bà Clinton và giám đốc ủy ban tranh cử của bà điều hành một đường dây trẻ mại dâm từ nơi đây.

:NV:

SHARE