Nghệ – thổi bay vết thâm mụn cực nhanh

0
12

Nghệ có khả năng chữa lành vết thương, trị sẹo và trị thâm. Bên cạnh đó, nghệ có chứa các hoạt chất giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn gây mụn, từ đó chống viêm, chống vi khuẩn và giúp phục hồi sự cân bằng tự nhiên cho làn da.

Dưới đây là các công thức trị thâm mụn tuyệt vời từ nghệ:

1. Đối với da dầu: Bạn cần trộn mật ong, sữa chua và bột nghệ theo tỉ lệ thích hợp để tạo thành một hỗn hợp mịn, bôi hỗn hợp lên da và nằm thư giãn khoảng 20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

2. Đối với da khô: Bạn chỉ nên dùng nghệ kết hợp với sữa tươi. Trộn bột nghệ với sữa theo tỉ lệ 1.1 sau đó thoa lên da bị mụn và để khoảng 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch.

3. Để trị thâm và dưỡng trắng: Sử dụng sữa tươi, cám gạo và bột nghệ theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó thoa khắp mặt và thư giãn nửa tiếng cho đến khi mặt nạ khô lại, rồi rửa lại với nước.

4. Để trị thâm và sẹo rỗ lâu niên: Bạn trộn khoảng 20 thìa bột nghệ với 1 lít rượu trắng, sau đó để 3 ngày. Tiếp theo, mỗi ngày bạn lấy một ít dung dịch này bôi lên đám da cần được điều trị, lưu ý, phải giữ dung dịch trên mặt khoảng 1 tiếng mới được rửa.

Theo SKGĐ

SHARE