Nghệ – Bí quyết tuyệt vời cho sức khỏe

Nghệ chống viêm

Nghệ được xem như một loại thuốc chống viêm hiệu quả. Cùng đó, nó cũng có liên đới tới nhiều loại bệnh như: bệnh tim, ung thư, giúp làm giảm viêm nhiễm rất hiệu nghiệm và không gây ra phản ứng phụ.

Nghệ giúp điều trị vết thương

Nhờ tính năng kháng khuẩn và chất khử trùng nên nghệ còn được sử dụng trong điều trị vết thương. Bột nghệ hòa cùng nước có thể áp dụng cho những vết thương. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh được nghệ giúp hỗ trợ trong việc tái cấu trúc của da, giúp ngăn ngừa sẹo sau chấn thương.

Nghệ làm giảm nguy cơ ung thư

– Nghệ giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú bằng cách thay đổi các tế bào ung thư.

– Nó chứa một hợp chất chống ôxy hóa mạnh, làm giảm kích thước của khối u não (được chứng minh trong 9 nghiên cứu khác nhau).

– Khi nghệ được sử dụng trong việc chuẩn bị nấu chín súp lơ, nó có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và hạn chế sự phát triển cũng như ung thư da. Nó cũng giúp ngừng phát triển các mạch máu trong khối u.

– Nghệ có thể được sử dụng gián tiếp trong điều trị ung thư để giảm bớt tác dụng phụ và tăng cường ảnh hưởng của một số loại thuốc hóa trị.

Nghệ điều trị trầm cảm

Củ nghệ giúp điều trị lâu dài cho bệnh nhân trầm cảm trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Nghệ ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer

Nghệ giúp loại bỏ các mảng bám tích tụ trong não, được xem là nguyên nhân gây kích hoạt Alzheimer.

Nghệ hỗ trợ trong việc chuyển hóa chất béo

Thêm nghệ vào các món ăn có thể vừa làm tăng hương vị thơm ngon lại vừa cung cấp thêm sự trao đổi chất cho cơ thể.

Nghệ giúp giải độc gan

Điều này đặc biệt tốt bởi việc tăng các độc tố trong gan có thể gây ảnh hưởng sức khỏe từ nhẹ tới nghiêm trọng. Các chuyên gia y tế tin rằng, việc giải độc gan rất quan trọng cho một sức khỏe tốt.

Theo SKGĐ