“Ngày Siêu thứ ba 2.0”: Ông Trump thắng tại Florida

0
7

Người ủng hộ tỉ phú Trump. Ảnh: Reuters Chiến thắng quan trọng ở bang “thắng ăn cả” này – tức người dẫn đầu sẽ gom toàn bộ phiếu đại biểu, giáng một đòn chí tử và chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sỹ Florida Marco Rubio, đồng thời đưa vị đại gia bất động sản tới gần hơn với tấm vé đảm bảo ngôi vị đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Trump được dự đoán sẽ có một ngày vang dội trong cuộc bầu cử “Ngày Siêu thứ ba 2.0” diễn ra tại 5 bang bao gồm Floria, Ohio, Missouri, Bắc Carolina và Illinois.

Bà Clinton thắng liền 3 bang

Bên phía đảng Dân chủ, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành thắng lợi ở 3 bang trong cuộc bầu cử “Siêu thứ Ba 2.0”, bao gồm Florida, Ohio và Bắc Carolina. Trong khi đó, đối thủ của bà Clinton là Thượng nghị sĩ bang Vermont vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trong ngày.

Democratic presidential candidate Hillary Clinton campaigned at a Dunkin' Donuts in West Palm Beach, Fla., on Tuesday as the people in the state cast votes in the primary.

Bà Clinton trong sự kiện tranh cử tại một tiệm Dunkin’ Donuts  ở Florida hôm 15-3. Ảnh: AP

Tại Florida – bang có số phiếu đại biểu lớn nhất trong đợt bầu cử này, bà Clinton dễ dàng đánh bại đối thủ Sanders và bỏ xa tới hơn 30 điểm.

Theo RT