Ngày đền tội của nam sinh sát hại, hiếp dâm nữ sinh lớp 7

0
13

Bị cáo Thiên tại tòa.

Ngày 7/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiên (SN 1998, quê Quảng Bình) 18 năm tù về tội “Giết người”, 7 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, tổng hình phạt Thiên phải chấp hành là 18 năm tù (mức phạt cao nhất của người phạm tội khi chưa thành niên).

Ngoài trách nhiệm hình sự, Thiên phải bồi thường cho gia đình bị hại 390 triệu đồng.

Đại diện phía nhà trường có mặt tại tòa nhận một phần trách nhiệm của mình, khi để sự việc đáng tiếc xảy ra, và tự nguyện nộp nửa số tiền tổn thất tinh thần cũng như mai táng phí mà tòa tuyên là 195 triệu đồng. Do lúc phạm tội Thiên chưa đủ tuổi vị thành niên nên gia đình bị cáo phải bồi thường số tiền còn lại cho gia đình bị hại.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm, tàn bạo thực hiện hành vi đến cùng, một lúc phạm nhiều nhiều tội với các tình tiết tăng nặng theo quy định tại điểm a,c khoản 1 điều 93 BLHS.

Tuy nhiên bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, khi phạm tội bị cáo chưa đủ tuổi vị thành niên nên đã tuyên bị cáo Thiên mức án như trên.

Theo nội dung vụ án, Thiên và em N.M.H. (13 tuổi) là học sinh cùng trường ở Quảng Bình. Giữa tháng 7/2015, trường tổ chức cho đoàn học sinh đi du lịch ở Singapore.

Đến tối 21/7/2015, đoàn trở về Việt Nam và thuê khách sạn trên đường Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) lưu trú qua đêm, chờ hôm sau ra sân bay về lại Quảng Bình.

Khoảng 13h ngày 22/7/2015, khi các giáo viên đang điểm danh học sinh đoàn, làm thù tục trả phòng thì Thiên gọi điện cho giáo viên nói mình mất hộ chiếu và xin giáo viên cho em H. lên phòng mình để tìm giúp.

Khi em H. vừa vào phòng thì Thiên chốt cửa, đẩy em H. vào nhà vệ sinh thực hiện hành vi đồi bại. Bị em H. phản ứng lại, Thiên bóp cổ em H. đến nghẹt thở nhằm thực hiện tới cùng hành vi của mình.

Chờ lâu không thấy Thiên và em H. xuống, các giáo viên lên phòng tìm. Khi vào phòng, các giáo viên kiểm tra thì phát hiện em H. nằm bất động nên đưa đi cấp cứu. Nhưng H. đã tử vong vào ngày hôm sau.

Lợi dụng lúc mọi người mất bình tĩnh, Thiên lẻn ra ngoài rồi đón xe về tỉnh Quảng Bình trốn. 10 ngày sau khi gây ra án mạng, Thiên bị bắt.

Tại phiên tòa hôm nay Luật sư bào chữa cho bị cho rằng hành vi của bị cáo là bộc phát không có động cơ cũng như sự chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, lập luận này đã bị đại diện Viện KSND bác khi vị này cho rằng bị cáo có sự chuẩn bị từ trước, giả vờ mất hộ chiếu để nhờ nạn nhân lên phòng để thực hiện hành vi phạm tội của mình.