Ngày đầu của US Open 2016 đình đốn vì giông bão

0
26

Andrew Landry đang dẫn đầu với thành tích ba gậy âm sau khi đánh xong 17 hố. Bubba Watson (hoàn thành 14 hố) và Danny Lee (13 hố) đứng thứ hai với đồng thành tích hai gậy âm.

Rory McIlroy dương ba gậy sau 12 hố, còn Jordan Spieth dương một gậy sau 11 hố đầu tiên. Spieth tee-off ở hố 10, ghi birdie ở hố 12 par 5 nhưng đánh mất lợi thế sau hai bogey lần lượt ở các hố 14 và 2.

Nhà đương kim vô địch thi đấu bên cạnh Bryson DeChambeau và Zach Johnson. Ở tee của hố 16, nhóm của họ bị trọng tài nhắc nhở vì đánh chậm. Ngày thi đấu đầu tiên của Spieth tại Oakmont không mấy vui vẻ. Anh nổi giận ở hố 17 khi cú wedge đưa bóng xuống bẫy cát. Cú đánh của Spieth đưa bóng vào green thoạt đầu trông rất ổn nhưng khi bóng xoáy ngược lại, cộng hưởng với tốc độ green lớn ở Oakmont khiến bóng rơi vào hố cát.

“Các anh đùa tôi à? Đó làm sao lại là một bẫy cát được. Thật là nhảm nhí”, ống kính máy quay bắt được những lời của Spieth khi anh quẳng gậy vào túi sau cú đánh này.

Chỉ một nửa trong số 156 golf thủ có cơ hội nếm trải độ khó của Oakmont trong ngày đầu tiên. Trong số những người chưa thi đấu có golf thủ số một thế giới Jason Day, golf thủ sáu lần giành ngôi á quân US Open Phil Mickelson và nhà vô địch năm 2013 Justin Rose.

Theo Vnexpress