Ngày cưới, tôi phải đi từ chuồng heo vào nhà chồng

0
14

Tôi và chồng từng là bạn thân suốt 3 năm mới bắt đầu yêu nhau. Nhà anh cũng gần nhà tôi, chỉ cách nhau vài km. Chuyện tình cảm của chúng tôi được cả hai gia đình ủng hộ.

Khi yêu được 2 năm thì chồng tôi phải vào Sài Gòn công tác. Trong chuyến đi này, anh phản bội tôi mà qua lại với một cô bé sinh viên năm 2. Bạn tôi tình cờ thấy được họ chở nhau đi ăn, nhìn rất tình tứ. Cô ấy gọi cho tôi. Ngay hôm sau, tôi bắt xe vào nơi anh làm. Chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện nghiêm túc về mối quan hệ giữa hai đứa.

Anh thề thốt là chỉ chở đi chơi thôi chứ chưa có tiến triển gì. Anh vẫn rất yêu tôi, chỉ là yêu xa, thiếu thốn tình cảm nên mới hành động như thế. Khi về, tôi cũng đến gặp mẹ anh và khóc. Bà vừa mắng anh vừa khuyên tôi một hồi, rồi bày cho tôi một kế hiểm để giữ anh. “Thằng Kha đào hoa lắm. Mà bác thì bác quý cháu nhất. Thôi thì thế này, cháu thả đi. Chỉ cần cháu có bầu, ngay lập tức bác sẽ đem trầu cau tới nhà rước hai mẹ con cháu về thôi. Lúc đó thì chẳng sợ thằng con bác lăng nhăng nữa.”

Mới đầu nghe mẹ anh nói, tôi cũng sững người. Nhưng ngẫm lại thấy đúng. Chồng tôi khi đó đẹp trai, cao to, lại có tiền nên nhiều cô gái theo là tất nhiên. Kèm theo đó lại không có tôi bên cạnh nên dễ sa ngã. Suy đi nghĩ lại, tôi lại vào TP HCM một lần nữa. Trong lần này, tôi có bầu thật. Lúc này, tôi đã 27 tuổi còn anh đã 30 rồi.

Khi biết tin tôi có bầu, chồng tôi ngay lập tức bay về Quy Nhơn gặp tôi. Sau đó vài ngày, gia đình anh đi coi thầy để bàn chuyện cưới xin. Mẹ chồng tương lai còn gọi cho tôi, bà khen tôi làm rất tốt, như thế này thì chồng tôi có mà chạy đằng trời.

Vậy mà, khi làm lễ đính hôn, cuộc nói chuyện giữa gia đình hai bên khiến tôi và gia đình tôi sững sốt. Mẹ anh bảo khi coi thầy, tuổi hai đứa rất khắc nhau. Để trở thành dâu con trong nhà, tôi cũng không được lạy bàn thờ tổ tiên ông bà.

 Không chỉ vậy, tôi còn có bầu trước nên không thể đường đường chính chính mà vào nhà được. Tôi phải đi qua ngõ sau vào chuồng heo, rồi dẫm phân heo cho dính giày. Sau đó mới đi vào nhà. Đó là cách hóa giải những xung khắc sau này. Mẹ chồng tương lai còn nói bà đã mua sẵn một con heo nhỏ, làm một cái chuồng nhỏ để ngày cưới tôi đi qua trước khi vào nhà.

Tôi nghe mà không thốt lên được lời nào. Làm như vậy, tôi còn mặt mũi nào mà làm lễ, mà vui cười trong ngày trọng đại của mình được. Không chỉ vậy, bố mẹ tôi cùng họ nhà gái cũng bị mất mặt, xấu hổ.

mẹ chồng tương lai

 Làm như vậy, tôi còn mặt mũi nào mà làm lễ, mà vui cười trong ngày trọng đại của mình được. (Ảnh minh họa)

Hồi giờ, tôi chưa từng nghe chuyện khắc tuổi phải dẫm phân heo trước khi bước vào nhà. Bố tôi xót con nên cũng không đồng ý. Ông lên tiếng phản bác lại, nói rằng có thể đi vào bằng ngõ sau nhưng không chấp nhận chuyện vào chuồng và dẫm phân heo. Ông nói ông sống mấy chục năm, chưa từng nghe chuyện nào như vậy. Vả lại, thời đại này rồi, không phải việc gì cũng nhất nhất nghe theo mấy ông thầy. Rồi thì dẫm phân làm sao có thể làm lễ được…

Vì chuyện này mà hai bên gia đình nói qua lại gần hai tiếng đồng hồ. Tới khi dọn tiệc, nhà trai cũng tỏ vẻ ấm ức nên ăn cho có rồi kéo nhau đi về. Gia đình tôi cũng lắc đầu chán nản.

Đêm hôm đó, tôi nói chuyện với chồng sắp cưới. Tôi không đồng ý chuyện dẫm phân heo gì đó. Nhưng anh chỉ chốt một câu: “Mẹ anh nói nếu không nghe theo thì không cưới hỏi gì nữa hết”. Tôi điếng người và nhận ra chồng tương lai mình đúng là hèn nhát, bám váy mẹ.

Giờ tôi muốn hủy cưới, nhưng đã đặt thiệp, cũng đã đính hôn xong xuôi. Hơn cả là tôi đang mang cốt nhục trong người. Giờ tôi nên làm thế nào để mẹ chồng thay đổi suy nghĩ đây mọi người?

Theo Afamily

comments