Ngân hàng Trung Quốc phong tỏa các tài khoản của Triều Tiên

0
5

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Economictimes)

Dẫn lời một nhân viên giấu tên của văn phòng ICBC tại tỉnh biên giới phía bắc Trung Quốc Đan Đông, tờ Dong-A Ilbo cho biết tính từ cuối tháng 12 năm ngoái, văn phòng này đã ngừng tất cả các khoản gửi tiền và chuyển tiền bằng ngoại tệ liên quan đến các tài khoản của Triều Tiên.

“Ngân hàng này chưa bao giờ giải thích lý do tại sao ngân hàng áp dụng các giải pháp trên. Tuy nhiên, có vẻ việc này liên quan đến mối quan hệ đang bị rạn nứt giữa Triều Tiên và Trung Quốc”, nhân viên này cho tờ Dong-A Ilbo biết.

Một ngân hàng khác tại miền tây bắc Trung Quốc cũng phong tỏa các giao dịch các tài khoản của Triều Tiên, vốn đầu tư vào các mỏ, ngay sau vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm xa vào ngày 7/2, theo Dong-A Ilbo.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tìm kiếm sự hậu thuẫn từ Trung Quốc trong việc gia tăng trừng phạt lên Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa tầm xa và vụ thử hạt nhân lần 4 tính từ đầu năm nay.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phê chuẩn một dự luật nhằm tăng cường trừng phạt lên Bình Nhưỡng vì những hoạt động khiêu khích gần đây.

Theo Sina