Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc sẽ lập chi nhánh tại Hà Nội

0
38

Ngày 13/11, Thống đốc Lê Minh Hưng đã tiếp ông Quách Thụ Thanh – Chủ tịch Ủy ban quản lý giám sát Ngân hàng Trung Quốc (CBRC).

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai cơ quan đã điểm qua tình hình hoạt động của hệ thống ngân hàng hai nước cũng như kết quả hoạt động của các ngân hàng Trung Quốc có hiện diện tại Việt Nam trong thời gian qua.

Thống đốc Lê Minh Hưng cũng thông báo với Chủ tịch CBRC về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp giấy chấp thuận về nguyên tắc cho Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) thành lập chi nhánh tại Hà Nội và đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thanh tra giám sát các hiện diện xuyên biên giới. Điều này nhằm mục đích vừa đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của hệ thống ngân hàng, vừa tạo điều kiện cho các định chế này đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ đầu tư – thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trước đó, ngày 12/11/2017, Thống đốc Lê Minh Hưng và Chủ tịch CBRC cũng đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin trong lĩnh vực thanh tra giám sát ngân hàng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Theo VnExpress

comments