Ngạc nhiên trường bắn của Thuỷ quân Lục chiến Mỹ giữa đại dương

Với diện tích có vẻ khá chật chội trên các tàu đổ bộ tấn công của Thuỷ quân Lục chiến Mỹ, các trường bắn để binh lính tập luyện với vũ khí nóng đều phải tận dụng từng khoảng không quý giá trên sàn tàu.

Trường bắn của Thuỷ quân Lục chiến Mỹ trên các tàu đổ bộ tấn công được tổ chức ngay trên sàn tàu tron những ngày Không quân Thuỷ quân Lục chiến không hoạt động. Nguồn ảnh: Sina.

Ngac nhien truong ban cua Thuy quan Luc chien My giua dai duong-Hinh-2

Trường bắn này cực kỳ thô sơ và đơn giản, những tấm bia bắn sẽ được dựng ở ngay góc sàn tàu và binh lính thoải mái khai hoả, không sợ đạn lạc. Nguồn ảnh: Sina.

Ngac nhien truong ban cua Thuy quan Luc chien My giua dai duong-Hinh-3

Kỹ năng bắn súng luôn là một trong những kỹ thuật sơ đẳng nhất của binh lính mọi quốc gia trên thế giới và Thuỷ quân Lục chiến Mỹ cũng không nằm ngoài ngoại lệ này. Nguồn ảnh: Sina.

Ngac nhien truong ban cua Thuy quan Luc chien My giua dai duong-Hinh-4

Tuy nhiên với đặc thù di chuyển liên tục dài ngày trên biển với các loại tàu đổ bộ tấn công, Thuỷ quân Lục chiến Mỹ rất “thèm” được bắn súng với đạn thật để rèn giũa tay nghề của mình. Nguồn ảnh: Sina.

Ngac nhien truong ban cua Thuy quan Luc chien My giua dai duong-Hinh-5

Với số lượng Thuỷ quân Lục chiến trên các tàu đổ bộ tấn công lên tới vài trăm thậm chí hàng nghìn người, các trường bắn trong nhà được bố trí bên trong thân tàu dường như chắc chắn sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của các binh lính. Nguồn ảnh: Sina.

Ngac nhien truong ban cua Thuy quan Luc chien My giua dai duong-Hinh-6

Vậy nên những trường bắn dã chiến như này sẽ được tận dụng mọi lúc, mọi nơi để binh lính có điều kiện tiếp xúc, luyện tập với vũ khí thật. Nguồn ảnh: Sina.

Ngac nhien truong ban cua Thuy quan Luc chien My giua dai duong-Hinh-7

Do có độ giãn nước lớn, mớm nước sâu và tải trọng khổng lồ, độ rung lắc của tàu đổ bộ tấn công khi di chuyển là không quá cao, giúp binh lính có thể luyện tập với vũ khí một cách bình thường như trên mặt đất. Nguồn ảnh: Sina.

Ngac nhien truong ban cua Thuy quan Luc chien My giua dai duong-Hinh-8

Chấm điểm trên bia sau mỗi bài bắn. Nguồn ảnh: Sina.

Ngac nhien truong ban cua Thuy quan Luc chien My giua dai duong-Hinh-9

Quá trình nạp đạn và tháp lắp súng được thực hiện ngay dưới sàn tàu, khi có báo động khẩn cấp, trường bắn dã chiến này sẽ ngay lập tức quay trở về chức năng ban đầu của nó một cách nhanh chóng. Nguồn ảnh: Sina.
Theo Kiến Thức