Ngạc nhiên cách dân Mỹ thể hiện lòng yêu nước

Với luật pháp cho phép tự do mua bán và sở hữu súng, hầu hết các lực lượng dân phòng hoặc tự vệ bán vũ trang ở Mỹ đều có thể tự trang bị cho mình các loại vũ khí tối tân đối khi còn vượt trội hơn cả quân đội nước này.

Theo truyền thông Mỹ, các nhóm dân quân bán vũ trang của nước này, đặc biệt là ở những khu vực sát cạnh biên giới phía Nam tiếp giáp Mexico là biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước thuần tuý nhất. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-2

Đây là những tổ chức dân sự, rất ít chịu tác động hoặc gần như không chịu chỉ huy từ vệ binh quốc gia mà hoạt động gần như độc lập dựa trên Hiến pháp Mỹ. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-3

Không chỉ quy tụ nhưng người đi theo chủ nghĩa yêu nước hay những người đam mê vũ khí, lực lượng dân phòng Mỹ còn có sự góp mặt của rất nhiều cựu binh về hưu – những người chịu trách nhiệm đào tạo, huấn luyện và tổ chức lực lượng này thành một bộ máy thống nhất, khoa học. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-4

Tất nhiên, do chỉ là một tổ chức bán vũ trang, dân phòng Mỹ không có đồng phục, trang bị cũng gần như hoàn toàn là của cá nhân tự trang bị. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-5

Vậy nên các nhóm dân phòng Mỹ hoàn toàn không đồng bộ về trang thiết bị, quân phục, quân trang hay vũ khí. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-6

Các nhóm dân quân tự vệ này thường có những buổi picnic dã ngoại kiêm huấn luyện ngoài trời hàng tháng. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-7

Tại đây, những người thuộc dân quân tự vệ thậm chí còn mang cả vợ con và gia đình tới để tham gia vào các hoạt động nhằm khơi dậy và lan toả lòng yêu nước. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-8

Dân quân tự vệ Mỹ với quân phục “mỗi người một vẻ” tuỳ theo sở thích và điều kiện của mỗi người. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-9

Trẻ em Mỹ được đưa tới những buổi cắm trại của dân quân tự vệ Mỹ cùng gia đình mình. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-10

Các hoạt động bắn súng bằng đạn thật được tổ chức rất rộng rãi tại nhiều khu vực được cho phép hoặc trong phần đất sở hữu tư nhân của các thành viên thuộc dân quân tự vệ. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Ngac nhien cach dan My the hien long yeu nuoc-Hinh-11

Là một quốc gia cho phép sở hữu vũ khí cá nhân, Hiến pháp Mỹ nêu rõ mục đích của việc sở hữu vũ khí cá nhân không chỉ để bảo vệ tổ quốc khi cần mà còn để người dân có đủ trang bị để lật đổ chính quyền khi chính quyền đó không còn là một chính quyền hợp pháp hoặc đi ngược lại với Hiến pháp Mỹ. Nguồn ảnh: Newyorktimes.

Theo Kiến Thức