Nga xác nhận đã triển khai hệ thống tên lửa S-300 tới Syria

0
16

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga. Ảnh: Sputnik News

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 đã được đưa đến Syria để bảo đảm sự an toàn cho căn cứ hải quân Tartus của nước này tại Syria.

Trước đó 1 ngày, truyền thông Mỹ đưa tin, lần đầu tiên Nga đã gửi hệ thống tên lửa S-300 đến Syria – quốc gia Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá suốt hơn 5 năm nay.

Các chuyên gia của Mỹ lo ngại rằng, việc Nga điều các tên lửa S-300 đến Syria có thể sẽ gây phức tạp lớn cho các hoạt động đường không của Mỹ và đồng minh. Và cho rằng, tên lửa S-300 sẽ là một loại vũ khí có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc chơi đối với tất cả các máy bay thế hệ thứ 4 (F-15, F-18, F-18) đang tác chiến tại Syria.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Nga ngày càng xấu đi sau khi Mỹ tuyên bố dừng mọi hợp tác với Nga về nỗ lực khôi phục một lệnh ngừng bắn tại Syria. Trước đó cùng ngày, Chính phủ Nga ra tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch chống khủng bố của mình tại Syria bất chấp quyết định được cho là đáng thất vọng của Mỹ./.

Theo Reuters, AFP