Nga vẫn tiếp tục sử dụng máy bay Boeing 737

0
5

Cơ quan giám sát hàng không Nga cho biết sẽ tiếp tục cho sử dụng máy bay Boeing 737 – Ảnh: Reuters

Ông Alexander Neradko, người đứng đầu Rosaviatsya cho biết “không có lý do gì để đình chỉ giấy phép bay của Boeing 737”, và việc quyết định đình chỉ đã được rút lại vào hôm thứ sáu 6.11.

Trước đó ngày 5.11, Ủy ban Hàng không Liên bang Nga (IAC) cho biết đã quyết định đình chỉ giấy phép bay của toàn bộ các loại máy bay Boeing 737.

IAC cũng đã có buổi thảo luận với các hãng hàng không tại Nga vào ngày hôm sau 6.11, tuy nhiên khẳng định sẽ giữ nguyên lệnh cấm cho đến khi nhận quyết định sau cùng từ Rosaviatsy và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), theo Russia Today.

Động thái của IAC gây nên nhiều mối quan tâm, vì mới tuần trước Nga đã trải qua một thảm họa khi một máy bay thuộc hãng Kogalymavia bị rơi tại bán đảo Sinai (Ai Cập) làm chết 224 người, trong đó đa phần là người Nga.

Mặc dù vậy, loại máy bay được Kogalymavia sử dụng trong thảm họa ấy là một chiếc Airbus A321, có vẻ không liên quan gì đến hãng Boeing và dòng 737, đang hoạt động với gần 200 chiếc tại Nga.

Theo báo cáo từ Reuters, việc IAC ra lệnh đình chỉ Boeing 737 rất có thể xuất phát từ vụ tai nạn năm 2013 tại Kazan (Nga). Phía FAA cho biết họ “đang hỗ trợ các cơ quan điều tra tai nạn tại Nga” về vụ việc trên, và không đưa ra thêm chi tiết.