Nga và Triều Tiên khiến Mỹ mất điện diện rộng?

0
12

Vụ mất điện mới đây ở Mỹ là do Nga và Triều Tiên, nhiều cư dân mạng đồn đoán

Thành phố New York và San Francisco của Mỹ đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi hàng chục nghìn ngôi nhà và doanh nghiệp bị mất điện hôm 21.4, Daily Star đưa tin.

Hơn 90.000 hộ gia đình và các doanh nghiệp ở ở San Francisco  đã “tê liệt” vì mất điện vào lúc 9 sáng giờ địa phương.

Các xe điện cáp nổi tiếng của San Francisco và đèn giao thông trên khắp thành phố đã dừng hoạt động, gây hỗn loạn. Người làm việc bị mắt kẹt vì trung tâm thành phố bị mất điện trong vòng 7 tiếng đồng hồ. Nhiều người phải đi bộ về nhà thay vì sử dụng các phương tiện công cộng như mọi khi.

149285213269844-mat-dien-4

Cửa hàng ở San Francisco đóng cửa vì mất điện

Trước đó, New York cũng bị mất điện tại ga tàu điện ngầm Đại lộ số 7 ở Manhattan, New York. Vụ việc khiến mạng lưới tàu điện ngầm thành phố bị trì hoãn sáng ngày 21.4.

Điện có lại 4 giờ sau đó. Một số người nói rằng họ mất 3 tiếng đồng hồ mới đến được chỗ làm.

Mất điện ở San Francisco được cho là do cháy trạm biến áp điện. Không rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy nhưng FBI nói họ đang theo dõi tình hình. Còn nguyên nhân vụ mất điện ở New York vẫn còn là một bí ẩn.

149285213260704-mat-dien-3

Lính cứu hỏa làm việc tại trạm biến áp bị cháy ở San Francisco

Dựa trên những sự kiện này, nhiều người dùng mạng xã hội đã bảy tỏ sự quan ngại của mình. Matt Stock viết trên Twitter: “Cúp điện đang lan nhanh chóng và không có tờ báo nào đưa tin về vụ việc. Chắc hẳn Triều Tiên hoặc Nga đã can thiệp, không phải là một sự gián đoạn bình thường.”

Joe Bowers nói thêm: “Mất điện xảy ra ở New York và San Francisco. Vì vậy tất nhiên tôi ngay lập tức cho rằng Triều Tiên hoặc Nga đang tấn công chúng tôi.”

Vụ mất điện xảy ra chỉ vào ngày sau khi cựu giám độc CIA cảnh báo rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể phá hủy mạng lưới điện quốc gia của Mỹ, giết chết 9/10 người.

Cựu giám đốc CIA James Woolsey cảnh báo Triều Tiên có thể phóng “bom xung điện từ” tấn công hệ thống lưới điện Mỹ.

Ông viết: “Một đầu đạn từ vệ tinh Triều Tiên có thể làm mất điện toàn quốc và phá hủy các cơ sở hạ tầng quan trọng khác trong 1 năm. Một cuộc tấn công như vậy có thể giết chết 9/10 người Mỹ do nạn đói và xã hội sụp đổ”.

(Dân Việt)

SHARE