Nga và các đồng minh tập trận tại Biển Đông

0
7

Hải quân Nga và Trung Quốc tập trận tại Địa Trung Hải. (Ảnh: RT)

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 2/6 khẳng định cuộc tập trận mang tên May 2016 sẽ tập trung vào các vấn đề như chống khủng bố và an ninh hàng hải.

Theo Thứ trưởng Anatoly Antonov, những chính sách của Mỹ thời gian qua tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang có xu hướng chống lại Nga và Trung Quốc.

“Chúng tôi quan ngại về những chính sách của Mỹ trong khu vực, đặc biệt là việc những chính sách này mỗi ngày lại được hướng tập trung có hệ thống nhằm vào Nga và Trung Quốc”, Thứ trưởng Anatoly Antonov cho biết.

“Bất chấp mối quan ngại của chúng tôi về hệ thống phòng thủ tên lửa trên toàn cầu của Mỹ, họ vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách gây bất ổn, cụ thể là việc lên kế hoạch đưa thêm “lá chắn” tên lửa tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương”, ông Antonov khẳng định.

Ngoài ra, Thứ trưởng Antonov cũng chỉ trích chính sách can thiệp của Mỹ vào công việc nội bộ của các nước: “Bệnh dịch mang tên “Cách mạng màu” đã quét qua Trung Đông, và như một cơn lốc xoáy, nó đã cuốn phăng đi nhiều chính phủ trong khu vực. Bệnh dịch đó cũng đã tấn công vào nhiều quốc gia ở châu Âu, nơi các sự kiện có sự xuất hiện của các nhân tố bên ngoài”.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận May 2016 sẽ diễn ra ở Biển Đông, nơi các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đang có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc.

Thời gian qua, Mỹ đã có những biện pháp nhằm phản đối các hoạt động cải tạo đất của Trung Quốc tại những khu vực mà Bắc Kinh ngang ngược tuyên bố đòi chủ quyền.
Ngọc Anh
Theo RT