Nga tức giận vì ảnh chụp kẻ ám sát đại sứ đoạt giải Ảnh báo chí thế giới

Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự tức giận sau khi ảnh chụp kẻ ám sát đại sứ Andrei Karlov đoạt giải Ảnh báo chí thế giới.

Nga tức giận vì ảnh chụp kẻ ám sát đại sứ đoạt giải Ảnh báo chí thế giới

Shares

Bức ảnh đoạt giải Ảnh Báo chí thế giới. Ảnh: AP.

Burhan Ozbilici, phóng viên hãng AP, được trao giải Ảnh báo chí thế giới với bức ảnh ghi lại thời điểm Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị tay súng Mevlut Mert Altintas ám sát tại triển lãm ảnh ở thủ đô Ankara ngày 19/12.

Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi ông Karlov từng làm việc, cho rằng quyết định của ban giám khảo là “vô đạo đức”, thể hiện “sự suy thoái đạo đức hoàn toàn”.“Tuyên truyền cho sự khủng khiếp của khủng bố là không thể chấp nhận được”, Đại sứ quán Nga cho biết trong thông báo đăng trên Facebook ngày 14/2.

Các giám khảo tuyên dương sự dũng cảm của Ozbilici và tính biểu tượng của bức ảnh. Tuy nhiên, Stuart Franklin, chủ tịch hội đồng giám khảo không đồng ý với lựa chọn này.

“Đặt bức ảnh vào vị trí cao như vậy là một lời mời cho những âm mưu tạo ra bối cảnh tương tự”, Franklin cho biết trên tờ Guardian của Anh.

Người đứng đầu ủy ban đối ngoại thượng viện Nga Konstantin Kosachev đặt câu hỏi “sẽ có thêm bao nhiêu kẻ khủng bố được bức ảnh truyền cảm hứng”, RIA Novosti đưa tin.

Shares

30 queries in 3.820 seconds.