Nga triển khai siêu tăng Armata đến Bắc Cực

0
12

Nga triển khai siêu tăng Armata đến Bắc Cực.

Quân đội Nga đang lên kế hoạch triển khai các loại vũ khí hạng nặng đến Bắc Cực phục vụ cho học thuyết quân sự mới của mình, trong đó, coi trọng việc thiết lập các đơn vị quân đội nhằm tăng cường khả năng quân sự bên trong khu vực. Một số loại vũ khí sẽ sớm được vận chuyển đến các căn cứ tại bắc Cực, bao gồm xe tăng Armata, xe bọc thép chiến đấu, tên lửa phòng không cùng nhiều trang thiết bị khác.

“Quan chức thuộc Cơ quan vận tải của Bộ Quốc phòng đã có một cuộc họp ở Moscow vào ngày 25.05, để thảo luận về các vấn đề liên quan đến kế hoạch triển khai vũ khí hạng nặng cho các đơn vị quân đội ở Bắc Cực. Trong đợt này, nhiều hệ thống và thiết bị hiện đại sẽ được cung cấp, trong đó đáng lưu ý là tên lửa phòng không Pantris, xe tăng Armata và xe bọc thép Bumerang, ” báo chí địa phương đưa tin.

Khoảng hơn 70 nhân viên quân sự từ các khu vực khác nhau của đất nước, cùng tướng lĩnh cấp cao trong Hạm đội Biển Bắc sẽ tham gia cuộc họp. Nhiều ý kiến được đưa ra xung quanh các loại vũ khí sẽ cung cấp cho quân đội tại Bắc Cực.

Trong tất cả các loại vũ khí, đặc biệt có sự xuất hiện của xe tăng T-14 Armata, đã được giới thiệu trong cuộc diễu hành chào mừng Ngày Chiến thắng ở Quảng trường Đỏ vào ngày 09.05.2015. Siêu tăng mới của quân đội Nga hiện đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nước, về sức mạnh chiến đấu và hiệu quả thực sự trong một cuộc chiến.

Thiết kế của Armata có nhiều lớp vỏ bọc thép, bảo vệ cho người ngồi bên trong trước các cuộc tấn công. Hệ thống vũ khí hiện đại là một trong những ưu điểm của Armata, với một khẩu pháo hạng nặng có khả năng tự động nạp đạn và súng máy ở phía trên. Ngoài ra, nó được điều khiển hoàn toàn bằng máy tính và chỉ cần 3 người để vận hành. Các chuyên gia quân sự đánh giá T-14 Armata hiện là mẫu xe tăng chiến đấu hiện đại nhất trên thế giới, sở hữu khả năng chiến đấu tuyệt vời và quân đội Nga sẽ trở nên đáng sợ hơn với loại vũ khí này.

Trong khi đó, xe bọc thép phát triển dựa trên nền tảng Bumerang hiện đang được cung cấp cho hầu hết các đơn vị quân đội Nga, có khả năng chiến đấu và hỗ trợ tác chiến. Pantris S-1 là một kết hợp giữa tên lửa tầm trung và hệ thống pháo phòng không sử dụng radar để phát hiện mục tiêu và theo dõi.

S-1 được thiết kế để bảo vệ các khu vực mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, khỏi các cuộc tấn công của máy bay chiến đấu, tên lửa hành trình và oanh tạc. Ngoài ra, nó còn tăng cường khả năng phòng vệ cho quân đội trước các cuộc không kích của đối phương với vũ khí có độ chính xác cao, ở tầm ngắn và tầm trung.

( theo RIA )