Nga “thách” Mỹ, châu Âu “so găng” xem ai mạnh hơn

Hãng tin Nga Itar-Tas dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho hay, trong tương lai, quân đội Nga hi vọng sẽ được thi đấu với các đồng nghiệp đến từ Mỹ và Tây Âu.

“Tôi tin rằng rồi sẽ tới lúc các đồng nghiệp của chúng tôi ở những quốc gia Tây Âu và Mỹ sẽ quyết định thi đấu với chúng tôi. Đó là một thách thức với các đồng nghiệp đó.

Chúng tôi sẵn sàng tham gia các cuộc diễn tập quân sự của họ và cho họ thấy ai mạnh hơn, ai giỏi hơn”.

Tuyên bố này của ông Antonov được đưa ra trong cuộc họp báo trước thềm cuộc thi đấu quân sự Quốc tế International Army Games 2015.

“Các cuộc đấu sắp tới sẽ chứng minh năng lực chiến đấu của các thiết bị quân sự hiện đại. Thành thật mà nói, không phải tất cả các nước đều quyết định tới tham dự cùng chúng tôi, không chỉ vì lý do chính trị và còn bởi những lo ngại về mặt kĩ thuật quân sự”.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Anatoly Antonov
Một số nước không hề che giấu toan tính rằng nếu họ thua trong cuộc đấu với Nga, các thiết bị của họ sẽ ít có cơ hội được xuất khẩu hơn và vì vậy, họ sẽ mất một số tiền lớn.

57 đội tới từ 17 quốc gia sẽ tham dự cuộc thi đấu quân sự quốc tế International Army Games năm 2015 tại Nga vào đầu tháng Tám, trong số đó có các đơn vị quân sự tới từ Trung Quốc, Ấn Độ, Serbia, Mông Cổ…

20 nhóm quan sát tới từ 6 quốc gia đại diện cho châu Âu, châu Á, châu Phi và Mỹ La-tinh cũng sẽ có mặt.

Như vậy, theo Uỷ ban tổ chức cuộc thi ước tính, có hơn 2.000 quân nhân nước ngoài sẽ tới Nga nhân dịp này.