Nga: Sập doanh trại quân đội, 23 người chết

0
19

Doanh trại Nga bị sập tối 12-7. Ảnh: TASS

Trong một thông cáo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, cho hay tính đến 10 giờ sáng ngày 13-7 (giờ địa phương), 42 quân nhân được tìm thấy dưới đống đổ nát và 23 người trong số họ đã thiệt mạng.

19 binh sĩ bị thương được chuyển tới bệnh viện, bao gồm 10 binh sĩ bị thương nặng được trực thăng vận tải chở đến thủ đô Moscow.

Trước đó, lúc 19 giờ 52 phút tối 12-7 (giờ địa phương), một phần của doanh trại 4 tầng (gồm tường ngoài và mái nhà) nằm ở trung tâm huấn luyện lính dù vùng Omsk thuộc Siberia đột ngột bị sập xuống. Khi ấy, có khoảng 337 quân nhân đang ở bên trong.

Theo nguồn tin ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do việc sửa chữa không đúng quy trình, bởi vào năm 2013, nó được thay đổi thiết kế nhưng dường như khâu hoàn thiện bị lỗi. Tuy nhiên, tướng Konashenkov nhấn mạnh đó không phải là nguyên nhân chính.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã ra lệnh kiểm tra tất cả các tòa nhà mới được sửa chữa nằm trong thị trấn quân sự ở vùng Omsk để tránh sự cố tương tự xảy ra.

(Theo TASS, AP)