Nga phủ nhận cáo buộc không kích vào dân thường

0
9

Nga phủ nhận cáo buộc không kích vào dân thường – Ảnh minh họa: Reuters

Hai thứ trưởng ngoại giao Mỹ phụ trách khu vực Trung Đông và châu Âu nói trước quốc hội nước này hôm 4.11 rằng 85% đến 90% các vụ không kích của Nga nhằm vào khu vực của phe đối lập ôn hòa.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 5.11 đã bác bỏ cáo buộc này và cho rằng Mỹ không hề hợp tác cũng như không chấp nhận các cuộc không kích của Nga tại Syria, theo TASS.

“Nếu chúng ta phân tích những gì nhiều quan chức Mỹ nói, có thể hiểu rằng có những khu vực do khủng bố kiểm soát là những khu vực bí mật mà Mỹ biết. Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn âm thầm theo dõi nhưng không tiết lộ”, người phát ngôn Konashenkov nói.

Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng mục tiêu các cuộc không kích của Nga ở Syria là các cơ sở của lực lượng khủng bố chứ không phải khu vực có thường dân. Và Nga từng cung cấp bản đồ với thông tin chi tiết vị trí do khủng bố kiểm soát cho các nước trong liên quân của Mỹ, lực lượng cũng tổ chức chiến dịch không kích ở Syria.

“Hãy nhớ rằng cả Bộ Ngoại giao Mỹ và Lầu Năm Góc đều phủ nhận những thông tin chúng tôi đã cung cấp, vì vậy những bình luận của các quan chức Mỹ là không cần thiết”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga kết luận.