Nga-Mỹ lại đấu khẩu ngoại giao

0
12

Ngoại trưởng Nga và Mỹ trong một hội nghị

Được biết, vài giờ trước khi ký kết hiệp định ngừng bắn ở Syria, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner đã tỏ ra nghi ngờ rằng Nga sẽ không tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn. Ông nói: “Tôi không biết phải nói thế nào cho chuẩn: Nga hoặc phải hành động, hoặc im mồm đi thì tốt hơn”.

“Im mồm là việc ông nên làm và nên khuyên các đồng nghiệp của mình, Mark ạ, nếu đó là một phong cách ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trong giới ngoại giao Mỹ”, bà Maria Zakharova viết trong trang cá nhân của mình trên Facebook.

Bà Zakharova cũng cho biết, vào hôm thứ bảy, 27.2, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức một cuộc họp báo về sự khởi đầu của cuộc ngưng bắn ở Syria, và phía Nga đã trình bày tất cả mọi chuyện một cách “rõ ràng, minh bạch, chi tiết, dễ hiểu”.

“Vì vậy, Mark ạ, may mà phía Nga không “im mồm”, ông mới có cơ hội để tìm hiểu những gì đang thực sự xảy ra ở Syria”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ với người đồng nhiệm Mỹ.

Trên sóng truyền hình của kênh “Nước Nga 24”, bà Zakharova cũng bình luận về tuyên bố của ông Toner: “Những phát ngôn thô thiển của phía Mỹ đã thể hiện điều gì? Thứ nhất, đó là sự thiếu tri thức, thứ hai, tất nhiên, là thiếu một nền giáo dục tốt, nhưng quan trọng nhất, đó là sự thô lỗ. Mà một khi đã thô lỗ thì làm sao người ta có thể lập luận vững vàng cơ chứ!”, bà Zakharova nói.

Nguồn:RIA Novosti