Nga lập nhiều trung tâm chống khủng bố ở ven biển

0
9

Một binh sĩ Nga tham gia huấn luyện tại bán đảo Kamchatka

Trang web của điện Kremlin cho biết sắc lệnh về việc thành lập các trung tâm chống khủng bố đã được Tổng thống Vladimir Putin ký phê chuẩn ngày 26/12.

Sắc lệnh yêu cầu thiết lập “các trung tâm tại các khu vực ven biển để phục vục việc tổ chức và lên kế hoạch sử dụng các lực lượng và các phương tiện cho các hoạt động chống khủng bố liên bang tại các thành phố Kaspiysk, Murmansk, Petropavlovsk-Kamchatsky, Simferopol and Yuzhno-Sakhalinsk”.

Các trung tâm cũng sẽ lên kế hoạch các hoạt động chống khủng bố tại các khu vực ven biển khác mà Nga có chủ quyền, cũng như trên các tàu treo cờ Nga.

Theo sắc lệnh, các trung tâm chống khủng bố sẽ do chỉ huy Lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan an ninh liên bang (FSB) tại các khu vực tương ứng đứng đầu.

Thành phố cảng Kaspiysk bên bờ Caspi nằm tại Cộng hòa Dagestan thuộc Nga. Thành phố Murmansk nằm trên Vòng Bắc Cực bên vịnh Kola.

Petropavlovsk-Kamchatsky là thành phố lớn nhất tại bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông. Thành phố Simferopol là trung tâm hành chính của bán đảo Crimea ở Biển Đen. Còn Yuzhno-Sakhalinsk nằm trên đảo Sakhalin ở Thái Bình Dương, không xa lãnh hải Nhật Bản.

Theo Dân Trí