Nga lại “tậu” thêm Su-34: “Thú mỏ vịt” có gì hay mà đắt hàng đến vậy?

Theo thông tin mới nhất được hãng thông tấn TASS của Nga đăng tải, Bộ quốc phòng Nga đã lên kế hoạch để tiếp tục ký hợp đồng mua máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 trong năm 2020 này. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Dự kiến, hợp đồng mua mới thêm một “lượng lớn” máy bay ném bom tiền tuyến sẽ được Bộ quốc phòng Nga ký kết vào mùa hè năm nay. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Theo những nguồn thạo tin, hợp đồng được ký kết lần này sẽ có số lượng rất lớn, tối đa có thể “lên tới vài tá máy bay” – tương đương với vài trung đoàn. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Chưa hề, hợp đồng đặt mua chiến đấu cơ Su-34 lần này sẽ bao gồm những phiên bản Su-34 cải tiến với hệ thống điện tử đời mới kèm theo nhiều thiết bị, cảm biến hiện đại. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Su-34 hay còn có tên NATO là Fullback hiện được coi là loại máy bay ném bom tiền tuyến hoặc tiêm kích – bom hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Loại chiến đấu cơ này mới chỉ vừa được phục vụ trong không quân vũ trụ Nga từ năm 2014 nhưng đã thể hiện rất tốt và trở thành loại máy bay đắt hàng nhất kể từ lúc nó nhập biên tới giờ. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Trong các năm từ 2015 tới 2019, Su-34 luôn là loại máy bay được Nga đặt mua nhiều nhất để trang bị cho lực lượng mình. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Có thiết kế mang đậm phong cách của một máy bay ném bom, khoang lái của Su-34 được làm rộng và có hai ghế lái ngồi song song nhau thay vì ngồi trước sau như thông thường. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Loại máy bay ném bom tiền tuyến này có phi hành đoàn hai người, chiều dài lên tới 23,34 mét và sải cánh rộng 14,7 mét và có trọng lượng rỗng 22,5 tấn. Nguồn ảnh: Rumil.

Nga lai

Máy bay được trang bị hai động cơ Saturn AL-31FM1 cho phép nó cất cánh được với trọng lượng tối đa 45 tấn – trong đó mang theo được tối đa 12,1 tấn nhiên liệu. Nguồn ảnh: Rumil.

Theo Kiến thức