Nga không loại trừ lý do tấn công khủng bố máy bay Tu-154

0
19

 

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường.

Trước đó, một quan chức Nga đã đánh giá thấp về nguyên nhân khủng bố. Tuy nhiên, chiều 25.12, khi được các nhà điều tra hỏi về khả năng này, Bộ trưởng Giao thông Maxim Sokolov cho biết, mọi nguyên nhân đều được xem xét. Ông bổ sung, còn quá sớm để suy đoán về lý do gây ra vụ tai nạn.

Trong khi đó, người đứng đầu Cục An toàn bay của Không quân Nga Sergei Bainetov cho biết, chiếc Tu-154 trong tình trạng kỹ thuật tốt trước khi cất cánh.

“Tình trạng kỹ thuật của máy bay rất tốt. Lần bảo trì gần nhất được thực hiện vào tháng 9.2016” – ông Bainetov nói, bổ sung rằng phi công quân đội Roman Volkov đã bay tuyến đường này hơn một lần.

Chiếc Tu-154 của Bộ Quốc phòng chở theo 92 người đã rơi xuống Biển Đen chỉ 2 phút sau khi cất cánh vào sáng 25.12 từ thành phố Sochi đi Syria. Tổng thống Syria Bashar al-Assad gửi lời chia buồn sâu sắc đến người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Đêm qua, lực lượng cứu hộ khẩn cấp Nga làm việc xuyên đêm ở Biển Đen để tìm kiếm thi thể nạn nhân và mảnh vỡ máy bay. Hơn 3.000 người, trong đó có hơn 100 thợ lặn, cùng 32 tàu và một số trực thăng tham gia cứu nạn. Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay không người lái và tàu lặn được huy động để phát hiện thi thể và mảnh vỡ.

Đội cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay trôi dạt cách bờ biển khoảng 1,5km. Đến tối qua, 11 thi thể đã được trục vớt và nhiều mảnh thi thể khác được tìm thấy.

Được tin ngày 25.12.2016, máy bay TU-154 của Nga gặp nạn trên đường bay từ thành phố Sochi (Nga) đến thành phố Latakia (Syria) làm 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách thiệt mạng, ngày 26.12.2016, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

SHARE