Nga điều quân sát biên giới Triều Tiên đề phòng Mỹ tấn công

Nga điều quân đến sát biên giới Triều Tiên do lo ngại làn sóng người tị nạn tràn sang nếu Washington tấn công quân sự Bình Nhưỡng.

Nga điều quân sát biên giới Triều Tiên đề phòng Mỹ tấn công

Tàu chở thiết bị quân sự di chuyển về hướng biên giới Nga-Triều. (Ảnh: Mail)

Động thái của Nga diễn ra vài ngày sau khi Trung Quốc đưa 150.000 quân đến biên giới phía nam, đề phòng xung đột xảy ra.

Tờ Mail ngày 20.4 đăng đoạn video cho thấy một trong ba đoàn tàu hoả chất đầy thiết bị quân sự đang di chuyển về hướng biên giới Nga-Triều. Trong một đoạn video khác, trực thăng quân sự của Nga cũng bay về hướng biên giới Triều Tiên, cùng đoàn xe chiến đấu của quân đội di chuyển qua vùng địa hình gồ ghề.

“Người dân địa phương nhìn thấy tàu hoả chở thiết bị quân sự đi qua Khabarovsk, hướng đến Primorsky, trong tuần qua. Chắc chắn chúng có liên quan đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên” – trang Primemedia.ru ở Viễn Đông Nga dẫn lời cựu chiến binh Stanislva Sinitsyn cho hay.

Người phát ngôn quân đội Nga Alexander Gordeyev từ chối cho biết lý do chính xác của việc chuyển quân và vũ khí, chỉ nói rằng các cuộc tập trận gần đây đã kết thúc ở vùng TransBaikal, Siberia.

Nga lo ngại rằng nếu xảy ra xung đột, dòng người tị nạn từ Triều Tiên sẽ tràn qua biên giới. Bên cạnh đó, nếu Mỹ tấn công cơ sở hạt nhân của Triều Tiên, ô nhiễm sẽ nhanh chóng lan sang Nga. Cảng hải quân Vladivostock, nơi Nga có lực lượng quân sự hùng hậu, nằm cách Triều Tiên chưa đến 100 dặm.

Theo Lao động

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.877 seconds.